30 cách quen trai Tây ở nước ngoài (khi đi du học, định cư)

30 cách quen trai Tây ở nước ngoài (khi đi du học, định cư)
 1. Nhờ bạn bè trong lớp kèm cặp, giải thích những chỗ mình chưa rõ, thành lập “đôi bạn cùng tiến”
 2. Đi đến các trung tâm giúp đỡ sinh viên, nhờ được giúp sửa luận văn, kèm cặp các môn học (ví dụ Thống kê, Lý, Kinh tế, v.v…)
 3. Nhận dạy kèm.  Nếu giỏi đàn piano, nhận dạy kèm đàn piano.  Nếu giỏi toán, thì nhận dạy kèm toán.
 4. Tham dự các buổi hội thảo (conference), tập huấn (training) liên quan đến phát triển kỹ năng lãnh đạo (phù hợp với mọi ngành nghề, sở thích)
 5. Nói chuyện với tất cả đối tượng tiềm năng (tuổi tác, tính cách, phong thái) ở sân bay (khi chờ làm thủ tục/ bước lên máy bay/ bước ra khỏi máy bay, và trong khi bay)
 6. Học chơi một môn thể thao mà nhiều quý ông thích (ví dụ golf, tennis, bóng rổ, bơi lội, kayaking, v.v…)
 7. Ở trong ký túc xá của trường, thay vì ở nhà trọ hoặc ở trong các căn hộ có đầy đủ tiện nghi, và xin ở những chỗ có đông người đi qua lại, thay vì ở trong góc (ví dụ, gần cầu thang, gần nhà bếp, hoặc gần phòng vệ sinh)
 8. Học hớt tóc nam thật chuyên nghiệp, và nhận giúp các bạn nam hớt tóc miễn phí
 9. Tham gia các chương trình để được hướng dẫn, giúp đỡ làm quen với môi trường, đăng ký lớp học, v.v… (Mentor/ Mentee, Peer Advisor, Student Orientation Aid)
 10. Nếu thích thể thao và/hoặc các trò chơi điện tử, tham gia các diễn đàn (forums) và hội nhóm (groups) trên Facebook và nhiệt tình đóng góp ý kiến
 11. Chăm sóc nhan sắc, trở thành người mẫu, và tìm kiếm đối tác (collaborators) cùng thực hiện các dự án hay ho (như thợ trang điểm, thợ chụp ảnh, v.v…)
 12. Kết bạn ở những sự kiện như đám tang, đám cưới, tiệc sinh nhật, tiệc thôi nôi, v.v…
 13. Tổ chức hoặc tham gia các hoạt động leo núi (hiking), cắm trại (camping) trong những dịp nghỉ lễ ngắn
 14. Phát triển bản thân, mở rộng tài lẻ, và tham gia các nhóm vẽ vời, chụp ảnh, viết phần mềm ứng dụng điện thoại, v.v….
 15. Khi phải ăn trưa ở căn tin trường một mình, ngồi ở những quầy (thay vì ở bàn), và bắt chuyện với những bạn cạnh bên (Nếu không đọc sách, báo, các bạn này hẳn đang dán mắt vào điện thoại.)
 16. Tham gia các hội chị em (sorority), và đều đặn đi những buổi gặp gỡ các hội anh em (fraternity), được gọi là “mixer”
 17. Bắt chuyện với những người đang xếp hàng chờ thanh toán hoặc gọi món ở siêu thị,hiệu sách, cửa hàng ăn nhanh, quán trà sữa, v.v…
 18. Tham gia câu lạc bộ của trường, như câu lạc bộ bảo vệ môi trường/ động vật hoang dã, tranh luận (debate), nhảy nhót theo các làn điệu dân gian (folk dancing), tình nguyện (Trong câu lạc bộ Sinh viên Việt Nam hoặc Sinh viên Quốc tế, không có nhiều các bạn Tây.)
 19. Đi ăn uống ở nhà hàng, và ngó nghiêng các anh phục vụ
 20. Đọc sách, và tham gia các nhóm thảo luận sách
 21. Học bài ở thư viện, ở lầu cho phép nói chuyện, cười đùa thoải mái, thay vì học ở nhà, hoặc học ở những tầng lầu yêu cầu sinh viên phải giữ trật tự
 22. Đi chùa/ nhà thờ và tham gia các hoạt động phù hợp với sở thích và độ tuổi của mình (như hát hò, nấu nướng, dạy tiếng Anh, giúp người Mỹ khai thuế, v.v…)
 23. Trở thành cộng tác viên cho những tờ báo hoặc website có uy tín, và săn lùng các bạn mỹ nam tài năng, độc đáo để phỏng vấn
 24. Sau khi tốt nghiệp, tiếp tục tham gia các buổi gặp gỡ, giao lưu với cựu sinh viên của trường
 25. Bắt chuyện với người lạ mỗi khi phải chờ xe buýt hoặc tàu điện (train/ metro/ subway)
 26. Lấy các lớp diễn kịch, nhảy nhót, khiêu vũ (ballroom dance) vì các lớp này thường buộc sinh viên phải trò chuyện với nhau, cùng hoàn thành các bài tập
 27. Đi làm ở những chỗ cho phép mình gặp gỡ nhiều bạn bè mới (như tiếp tân của Trung tâm hướng nghiệp/ Trung tâm Tư vấn du học, tư vấn bán quần áo nam trong Express/ Hollister, v.v…)
 28. Quẩy ở trong bar, club
 29. Thường xuyên đi tập thể dục thể thao ở các phòng tập (gym) (Các lớp học yoga, thiền, hoặc zumba thường thu hút nhiều người tập nữ hơn nam.)
 30. Tập nấu các ngon ăn Việt Nam thật ngon và mời bạn bè quốc tế đến nhà giao lưu, ăn uống (Đừng quên động viên các bạn mời mọc thêm bạn bè của mình.)
 31. Tham gia các trang web hoặc ứng dụng hẹn hò như Tinder, Match, v.v…

Thì Là

Có thể bạn quan tâm

18 cách quen trai Tây ở trong nước
Cách đối đáp những câu hỏi tọc mạch

Cách trở thành người bớt vô duyên
20 câu hỏi thú vị trong những ngày hẹn hò đầu tiên

Luật Hấp Dẫn trong Tình Yêu
3 Xì Tai Gắn Bó trong Tình Yêu
Thuyết Đổi Chác trong Tình Yêu
Thuyết Những Màu Sắc của Tình Yêu
Bí mật thu hút tình yêu
Loại tự tin thu hút phụ nữ
Tại sao ta yêu?
Tại sao ta tự cho mình xấu?
Ước gì ta đẹp đẽ hơn
Tại sao chọn nhầm người?
Yêu người không thể yêu
Tình yêu sét đánh
3 Nguyên nhân dẫn đến sự ghen tuông

Hãy yêu một người đàn ông (1)
Hãy yêu một người đàn ông (2)
Hãy yêu một người đàn ông (3)
Hãy yêu một người đàn ông (4)
Hãy yêu một người đàn ông (5)
Hãy yêu một người đàn ông (6)
Hãy yêu một người đàn ông (7)