. Chuyện đi học ở WM

Hôm nay, Quỳnh Như gặp một bạn không chịu ăn trưa. Bạn nói bạn có lớp liên tù tì từ 9h sáng đến 5h chiều, nên không có thời gian rảnh rỗi cho chuyện ăn uống.

Quỳnh Như nhìn đồng hồ, rồi nhận xét rằng bạn có nửa tiếng trước khi lớp học tiếp theo bắt đầu. Bạn lại lý sự, “Nhưng mà ăn uống thì tốn kém lắm.”

(Bạn ở trong ký túc xá của trường, nên buộc phải ăn trong trường. Nói cách khác, trường đã thu tiền ăn của bạn từ đầu học kì. Hồi trước, căn tin trường cho phép sinh viên được mang đồ ăn đi miễn phí. Sau, căn tin trường đổi từ hộp giấy sang hộp nhựa để bảo vệ môi trường. Sinh viên muốn mang đồ ăn đi, phải trả thêm một khoản phí nhỏ.)

Quỳnh Như thuyết phục một hồi, bạn cũng chịu đi mua bánh mì.

Mà tự nhiên, bạn làm Quỳnh Như nghĩ về cái văn hoá TWAMP (Typical William And Mary Person). Sinh viên trong trường, thích than thở về chuyện mình ham học, ham làm, ham chơi, ham tham gia các hoạt động ngoại khoá. Người được trầm trồ là người lấy 18 tín chỉ, đi làm bán thời gian, tham gia nghiên cứu khoa học, v.v… Bước ra khỏi thư viện Swem lúc 2h sáng, hay ngủ vỏn vẹn 4 tiếng mỗi đêm, dường như là cái gì đó ghê gớm lắm, đáng tự hào lắm. Haiz!

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.