Chuyện cưới xin

Trong lúc các chế kêu gọi cả thế giới thôi không hỏi han về chuyện cưới xin, thị Như xin phép được có đôi lời phát biểu về chủ đề này.

a nhỏ. Sau khi đính hôn rồi, thị Như nhận ra người lùn, người xấu, người không biết nấu ăn, người không khéo trang điểm, người có trình độ học vấn tương đối cao, người thích bắt bẻ, v.v… đều có cơ hội tìm được ý trung nhân. Nếu các cô gái bị chỉ trích, đừng vội xoắn.

b nhỏ. Đừng bao giờ đặt mục tiêu về chuyện lấy chồng năm abc xyz tuổi. Vợ chồng gặp nhau, đến được với nhau là do duyên nợ. Cố gắng không phải vô ích, nhưng lắm khi chỉ dẫn đến thất vọng. Cưới xin để huênh hoang với xã hội, bản thân có sung sướng chút nào không?

c nhỏ. Hãy trở thành người hay ho, có hiểu biết, có đam mê, có một cuộc đời phong phú. Hãy học nấu ăn. Hãy tập tành nấu thật ngon những món mình thích. Không phải để gạ chồng hay hầu chồng, mà để cưng chiều bản thân.

Ví dụ: Thị Như hảo các món nước. Văn James thì không. Thị rồi sẽ sống ở Exeter, nơi không có một nhà hàng Việt Nam nào. Cuộc đời thị sẽ đi về đâu? Đương nhiên, thị phải tự trang bị kỹ năng nấu những món thị mê mệt trước.

Mà nói chứ, nấu cho bản thân mình ăn không phải khó. Quan trọng là mình có biết tìm, đọc và làm theo hướng dẫn hay không (nói nôm na, “Không biết không có tội, mà không biết Google thì có tội.”). Chìa khóa thứ hai, không gì khác hơn là kỹ năng đánh giá, nhận xét, phân tích, rút kinh nghiệm để đạt được kết quả ngày một khả quan hơn.

Chúc các chế một mùa Tết tự tin!

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.