Visa Du học Anh Quốc Ngắn hạn

VISA cho chuyến du học ở Anh Quốc

Thiên hạ đồn rằng xin visa đến Anh khó khăn lắm, khiến mình lo lắng khôn tả.  Sau khi nộp đơn online, đóng phí, lăn dấu vân tay, mình gửi đến đại sứ quán những giấy tờ sau đây:

 • Giấy tờ chứng minh mục đích của chuyến đi (xác nhận đã được nhận vào chương trình học và đơn trình bày các lớp mình hứng thú)
  * Mình sang Anh du học trao đổi một học kì.  Trường University of Exeter yêu cầu mình gửi danh sách những lớp mình muốn lấy để học sắp xếp.  Đơn này được người điều phối chương trình du học ở trường mình ký duyệt trước khi gửi sang Exeter.
 • Giấy tờ chứng minh thông tin chuyến đi (xác nhận đã thanh toán vé máy bay và đặt cọc ký túc xá)
 • Giấy tờ chứng minh tài chính (bản sao kê tài khoản ngân hàng cá nhân trong vòng 3 tháng vừa qua và thông tin về những học bổng và hỗ trợ tài chính trường cung cấp)
  * Bạn bè người Mỹ của mình thường nộp bản sao kê tài khoản ngân hàng của bố mẹ và giấy khai sinh để chứng minh mối quan hệ ruột thịt giữa người tài trợ và người được nhận tài trợ.
 • Giấy tờ chứng minh tình trạng sức khoẻ (đặc biệt liên quan đến những bệnh truyền nhiễm như lao phổi)
 • Giấy tờ chứng minh mình được phép trở về Mỹ sau khi hoàn tất chương trình du học (thẻ xanh)
  * Tương tự như vậy, bạn nào muốn bay từ Anh sang Hàn Quốc, phải có giấy tờ chứng minh đã được Hàn Quốc cấp visa.  Bạn nào mua vé khứ hồi Anh-Việt Nam, có lẽ, không cần gửi gì khác ngoài hộ chiếu Việt Nam.
 • 1 hình thẻ, tiêu chuẩn như hình hộ chiếu
  * Lãnh sự quán không dùng đến hình mình nộp.  Lúc đến cho dấu vân tay, họ chụp hình mình rồi dùng nó in visa luôn.  Những bạn nào quan tâm đến chất lượng hình trên visa nên trang điểm khi đi cho dấu vân tay.
 • Giấy tờ khác chứng minh mình có nhiều lý do để quay về Mỹ (học bạ)
  * Ở website này, chính phủ Anh rõ ràng khuyến khích người xin visa gửi thêm giấy tờ chứng minh sở hữu nhà cửa/ xe hơi, hồ sơ thuế má, bằng lái xe, bảo hiểm du lịch, v.v…
 • Tem gửi bưu điện (để lãnh sự quán chuyển phát nhanh hộ chiếu Việt Nam về nhà của mình sau khi quá trình cấp visa hoàn tất)

Mọi việc đã diễn ra suôn sẻ.  Mình nhận được visa du học ngắn hạn (student visitor) trong vòng hai tuần kể từ ngày gửi hồ sơ đi.  Cũng phải nói thêm rằng, mình từng đi du lịch đến Singapore, Nhật Bản và Ấn Độ và chưa làm gì để bản thân phải hối tiếc.

Mình có thể trả thêm tiền để được nhận visa sớm hơn một tuần, nhưng thấy không cần thiết.  Lưu ý, dùng dịch vụ này không bảo đảm việc sẽ được cấp visa.  Nó chỉ bảo đảm rằng hồ sơ visa sẽ được ưu tiên xem xét, nhanh chóng giải quyết.  Nếu có thời gian, bạn đọc cũng nên nộp hồ sơ xin visa sớm, lý tưởng nhất là ngay sau khi nhận được thư mời nhập học.

Visa du học ngắn hạn không cho phép sinh viên ở Anh quốc quá 6 tháng.  Có hai thuật ngữ dễ bị nhầm lẫn khi nhắc đến visa du học ngắn hạn: volunteer và voluntary work.  Visa du học ngắn hạn không cho phép sinh viên làm việc, trong trường cũng như ngoài trường.  Nó thậm chí không cho phép sinh viên thực tập, hoặc làm việc không công cho các doanh nghiệp ở Anh quốc.  Lý do có thể là, khi sinh viên tình nguyện làm việc không công cho các doanh nghiệp ở Anh quốc, ai đó ở Anh quốc đã mất đi cơ hội kiếm sống.  Cho nên, nếu doanh nghiệp phải thuê mướn thêm người làm gì đó, doanh nghiệp không thể dụ dỗ sinh viên quốc tế làm việc miễn phí cho họ.

Sinh viên có thể tham gia tình nguyện với một số điều kiện.  Đó là một tổ chức phi chính phủ.  Sinh viên được nhận phí xăng xe, chi tiêu cần thiết cho công việc, nhưng không được nhận lương bổng.  Sinh viên tham gia giúp những công việc gần với mục tiêu cao cả mà tổ chức đề ra, không phải những công việc hành chính giúp cho tổ chức tồn tại.

Thì Là

Có thể bạn quan tâm:
Đóng hành lý du học Anh Quốc ngắn hạn
Kinh nghiệm du lịch vùng Tây Bắc Wales
Kinh nghiệm xin visa du lịch Anh
Đám cưới ở Anh Quốc

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.