Vậy là năm 2015 đã khép lại…

Một năm ở William and Mary vừa trôi qua như đùa, như một tiểu thuyết đầy các chi tiết hư cấu.

1. Mình được trao tặng Quỹ Vì Cộng Đồng để về Việt Nam dạy học. Được sống ở vùng sâu, vùng xa, vùng thiếu thốn, là một trải nghiệm đổi đời. Được tiếp xúc với hơn 100 học trò, từ 5 tuổi đến 40 tuổi, là một trải nghiệm đổi đời. Được học trò tặng cho quả dưa học trò tự trồng, bánh ngô học trò tự nướng, chiếc móc khoá học trò tự thêu, cũng là một trải nghiệm đổi đời.

2. Mình được xuất hiện trên một phương tiện truyền thông đại chúng. Cách đây 5 năm, mình đã suy nghĩ về việc nếu được phóng viên tìm đến phỏng vấn, mình muốn nội dung của bài báo ra sao. Đây là một trong rất nhiều câu hỏi Deltaviet đã đặt ra nhằm giúp các thành viên định hướng cuộc đời. Có vẻ như, mình đã đạt được cái mình đuổi đeo lúc còn 18, 19 tuổi: làm điều gì đó cho quê hương.

3. 8 ngày nữa thôi, mình sẽ được đặt chân đến Âu Châu. Nhiều cảm xúc quá! Càng tìm hiểu về danh lam thắng cảnh của vùng đất này, mình càng bị choáng ngợp. Mình đặc biệt nôn nóng được ngắm nhìn lâu dài của ngài Darcy trong bộ phim Kiêu Hãnh Định Kiến, được ngắm nhìn London khi xuôi theo dòng sông Thames.

4. Nhắc tới chuyến đi này, mình đặc biệt cảm ơn Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam ở Exeter, em Ngô Huy Quang, vì đã nhiệt tình trả lời những câu hỏi của mình suốt thời gian qua và hứa hẹn sẽ ra đón tận nơi khi mình đến. Gieo nhân nào thì gặt quả ấy. Mình may mắn gặp được người như em, có lẽ do từng blog bliếc để giúp đỡ những người chuẩn bị di cư sang Mỹ.

5. Với điểm trung bình học kì 3.82, mình lại được vào Dean’s List. Lúc vào trường, mình đã e sợ con số này ngoài tầm với: giang hồ đồn đại rằng khoảng cách giữa điểm B và điểm A ở William and Mary xa ngút ngàn. Vậy mà, mình đã làm được. Không phải một lần, mà là hai lần. Trong năm 2016, mình muốn tiếp tục gặt hái thành tích học tập tốt với điểm trung bình học kì tuyệt đối, 4.0.

Chú thích hình ảnh minh hoạ:
ii. Móng tay do chị Tracy sơn và vẽ ngay khi đợt thi cuối kì kết thúc. (Cám ơn chị đã đi chợ với em, đi ăn với em, đi chơi với em!)

IMG_20151216_222156
iii, iv. Cookies mình nướng với giáo sư Pamela trước mùa lễ Giáng Sinh. Tham gia chương trình W&M Women Mentoring Program, cô là người hướng dẫn của mình. Cô không chỉ trò chuyện với mình về nghề nghiệp tương lai và giúp mình lên kế hoạch ngắn hạn, mà còn rủ mình làm bánh và vẽ gốm.

IMG_20151212_163651 IMG_20151212_163628
v, vi. Chén mình tự vẽ. Đây không phải lần đầu tiên mình vẽ gốm, nhưng là lần đầu tiên mình được trông thấy thành phẩm. Ở trong tô là một vương miện, một giày cao gót, và một trái tim–tượng trưng cho những thứ mình trân trọng, muốn giữ gìn hoặc đang theo đuổi.

IMG_20151130_142911 IMG_20151130_142837

Chúc mừng năm mới nha, tất cả mọi người!

Thì Là

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.