Thuốc ngừa thai và quyền của đàn bà

Thời chưa có thuốc ngừa thai, phụ nữ rất khổ sở.  Hai bên vui vẻ, nhưng rồi một bên phải gánh chịu hậu quả nặng nề bởi không phải người đàn ông nào cũng muốn dùng bao cao su.  Gái ăn kem trước cổng bị người đời gièm pha.  Đàn bà đã chồng con bị động trong việc thực hiện kế hoạch hóa gia đình.  Chuyện chăn gối trở thành nỗi ám ảnh.

Một số phụ nữ chỉ ao ước không phải băn khoăn, không phải lăn tăn suy nghĩ.  Họ thèm khát được thư giãn, được sướng, được tận hưởng những cảm giác ngọt ngào của yêu thương.  Bên cạnh đó, một số phụ nữ chỉ muốn học cao hơn, làm chủ tương lai của mình, tự quyết định xem khi nào có con cái là phù hợp nhất.

Như một người đàn ông.  Thật sự như một người đàn ông.

Khỏi phải nói, qúa trình nghiên cứu viên thuốc ngừa thai cực kì gian truân.  Hội Thánh Công Giáo tuyệt đối không ủng hộ.  Một số ít các nhà khoa học muốn bắt tay vào làm, nhưng thiếu nguồn lực tài chính.  Trải qua khoảng thời gian dài trầy trật, họ đã thành công, bắt đầu tung sản phẩm ra thị trưởng và thu về khoản lợi nhuận kếch xù.

Chứ còn gì nữa!  Những người phụ nữ đáng thương tìm đến viên thuốc này không vì mục đích chữa bệnh, và sẽ dùng đều đặn mỗi ngày, liên tục trong vòng hai ba chục năm, cho đến khi mãn kinh.  Nhưng lúc bấy giờ, thuốc có tác dụng phụ vô cùng nguy hiểm.  Người bán giả điên, làm lơ sức khỏe của người mua, chỉ quan tâm đến mỗi tiền bạc…

Ờ! Thôi chuyện còn dài.  Qúa trình tranh đấu có nhiều tập gay cấn.  Tui kể tóm tắt đến đây thôi.  Tuy nhỏ, viên thuốc có ý nghĩa to, làm thay đổi cả một xã hội.  Cả một cuộc cách mạng tình dục (the sexual revolution) mà!  Mong em có một lễ Tình Nhân vui vẻ, trân trọng thuốc tránh thai, tinh thần bình đẳng giới, cũng như trân trọng chính cơ thể của em.

Thì Là

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.