Mỗi ngày, em làm gì 2 tiếng?

Nếu dành thời gian cho Facebook hơn hai tiếng mỗi ngày, em nên được như chị Lý Bầu. Bằng không, tôi chân thành mong em thay đổi.

1. Hồi đó, khi đến gym, tôi chạy 15 phút. Dần dần, tôi chạy 30 phút, 45 phút, còn bây giờ là một tiếng. Đi bộ thì chính xác hơn ấy, nhưng quan trọng nhất là tôi đốt hết 400 calories.

Chị tôi khỏe hơn, cơ bắp hơn, nên chỉ mất tầm 45 phút. Tôi không buồn, không so đo, không ghen tỵ. Tôi nghĩ nếu dở hơn, mình cần cố gắng hơn, cần dành nhiều thời gian hơn. Thế thôi!

2. Ngày trước, là sinh viên ngành nhạc, cô tôi tập đàn bốn tiếng mỗi ngày. Nếu tôi muốn chong chóng chơi được các bản như Fur Elise, tôi, tốt hơn, nên cam kết luyện tập đều đặn hơn chút.

3. Chuyện này, bất chợt, khiến tôi suy nghĩ. Chơi đàn này, tập thể dục này, vẽ vời này, tham gia công tác xã hội này, cả kiếm tiền nữa chứ. Thế ra, tôi sẽ chẳng còn thời gian làm gì cả. Thêm nữa, năm năm sau, tôi sẽ là ai? Tôi MUỐN mình là ai?

Rồi tôi lại cân, đong, đo, đếm. Tại sao tôi phải đốt 400 calories? Giả sử tôi có một thân hình ốm o, eo ót, tự tin ăn diện bikini, tôi có vui không? Tôi duy trì thân hình bốc lửa ấy được bao lâu? Hoặc là, tôi đã bao giờ có ý định trở thành blogger nổi tiếng như Trang Hạ hoặc Gào chưa? Nếu chưa, tôi viết lắm thế này để làm gì?

Năm năm không dài như ta tưởng. Em và tôi đều có thể thành công, nếu sớm chọn lựa và xác định các ưu tiên. Nói một cách ngắn gọn, tôi mong em sẽ dành hai tiếng mỗi ngày làm gì đó em đam mê và có năng khiếu.

theo đuổi đến cùng, không bỏ cuộc

Thì Là

Advertisements

3 thoughts on “Mỗi ngày, em làm gì 2 tiếng?

  1. em kiêng trì tập luyện, học tập và kiếm tiền được 1 thời gian thì bỏ cuộc, vì stress công việc quá dữ dội, đến ăn cũng ko nổi luôn, bây giờ đọc bài của chị lại thấy hơi hăng hăng trở lại, ngày mai hy vọng đừng tắt báo thức …

    Like

  2. em dùng hơn 2 tiếng cho việc tu hành. Nếu phường cần thì lên phường phụ đoàn cho các em thiếu nhi hay mùa hè xanh còn không thì vẫn cố gắng chiêm nghiệm về cuộc sống từ những gì mà mình thấy. NGhe pháp và tu hành. Em cũng dành ít thời gian cho tập thể dục. Nói chung em không cần phải lực lưỡng hay khỏe mạnh vô cùng. Đơn giản là cần nó đủ khỏe để em tá giả tu chân. Thân khỏe mạnh thì mới có thể làm việc và cho đi yêu thương được. (Em chưa tới mức thánh thân đau mà lòng vẫn thanh tịnh)

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.