Tập hướng dẫn người điều khiển xe ở Virginia (1)

Tập hướng dẫn người điều khiển xe ở Virginia (The Virginia Driver’s Manual) sẽ giúp anh/chị tìm hiểu cách lái xe an toàn. Hãy nghiền ngẫm kỹ tập hướng dẫn này để chuẩn bị cho bài thi lý thuyết (the knowledge test), để được nhận bằng lái xe (obtain a Virginia driver’s license), và để trở thành một người điều khiển xe đáng tin cậy.

Thông tin trong tập hướng dẫn này nên được xem như những chỉ dẫn về các quy định giao thông chung chung, mang tính tổng quát (general guide to the motor vehicle laws), không thể thay thế được bộ luật của bang Virginia (Code of Virginia), bộ luật quản lý (govern) người điều khiển xe và phương tiện giao thông.

Nếu đang học lái, tập hướng dẫn này sẽ cung cấp cho anh/chị những kiến thức cần thiết để vượt qua bài thi lý thuyết. Nếu đã có bằng lái, anh/chị hãy xem lại tập hướng dẫn này để cập nhật thêm những điều luật, những quy định mới.

Điều khiển xe không chỉ là một quyền (not a right), mà là một đặc quyền (priviledge). Bằng lái xe của anh/chị mang theo một trách nhiệm cao cả: nghiêm túc tuân thủ các quy định giao thông của bang và liên bang, luôn lịch sự, nhã nhặn với những người điều khiển xe khác trên đường.

Tập hướng dẫn này còn được đăng tại website DMV: http://www.dmvNOW.com.

Với người dân Virginia có một số nhu cầu đặc biệt, DMV cũng cung cấp thêm tập hướng dẫn ở dạng file audio tại http://www.dmvNOW.com.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.