Ước gì mình đẹp đẽ hơn…

Đã bao lần bạn ước mình quyến rũ hơn?
Đã bao lần bạn tin rằng bạn sẽ có được người bạn yêu quý nếu lôi cuốn thêm chút nữa?

Liệu bạn có biết cách con người ta tự nghĩ về bản thân mình không? Chúng ta thu nhận tất cả từ thế giới bên ngoài, so sánh với dữ liệu bên trong của chính mình, rồi sẽ có chuyện xảy ra khi bản so sánh đầy lỗi.

Nếu đinh ninh mình chẳng hấp dẫn chút nào, khả năng là bạn đã hiểu sai khái niệm này, và bạn nhất định phải đọc bài viết dưới đây.

Năm điều bạn không biết về sự thu hút (attractiveness)

[…] 1. Chúng ta đánh giá nét dễ thương tổng thể (People evaluate the overall attractiveness.): Phần lớn mọi người sẽ xem xét nét đẹp của bạn một cách tổng quát, không chú trọng từng chi tiết vụn vặt. Ví dụ như, họ có thể cho là gương mặt bạn đáng yêu mà chẳng mảy may để ý cái mũi của bạn trông như thế nào. Vì thế, ngay cả khi bạn có nhiều nét không xinh xắn, mọi người vẫn có thể cho rằng bạn sở hữu một ngoại hình ưa nhìn.

2. Chúng ta tập trung vào mỗi điểm yếu của mình. (People focus on their weak points.): Vậy một số người chăm chút quan sát vài đặc điểm nhất định trên gương mặt thì sao? Thật ra, phần lớn mọi người chỉ quan tâm đến chỗ họ chưa hài lòng. Nghĩa là, người thấp sẽ chẳng chú ý đến gương mặt của bạn, mà chỉ tập trung vào chiều cao, trong khi người béo phì sẽ chẳng để tâm đến chiều cao của bạn, mà so đo về cân nặng. Tóm lại, trong khi bạn loay hoay che giấu những điểm mình chẳng hài lòng, người đối diện bạn đang bận rộn với việc so sánh những nét anh ta chẳng ưng ý với chính bản thân mình.

3. Quần áo có thể thay đổi cách cảm nhận về sự quyến rũ. (Clothes alter attractiveness perception.): Quần áo của bạn và cách bạn chưng diện sẽ thay đổi đánh giá của mọi người về sự lôi cuốn. Một người bình thường có thể trông xinh xắn hơn nếu biết cách tìm chọn và phối quần áo phù hợp với vóc dáng của mình. Tâm trí vô thức cho rằng quần áo là một phần của cơ thể, nên chúng ta hoàn toàn có thể tác động đến cách nó cảm nhận về cái đẹp.

4. Sự hấp dẫn bị chi phối bởi yếu tố thoải mái. (Attractiveness perception is affected by the level of comfort.): Nếu ai đó cảm thấy thư giãn khi ở bên bạn, anh ta sẽ cảm thấy bạn đáng yêu hơn. Điều này đồng nghĩa với việc nếu bạn quan tâm người thích được quan tâm, hoặc mỉm cười với người muốn được những người khác chú ý, bạn cũng được cho là gần gũi.

5) Duy nhất một nét đặc trưng cũng có thể khiến bạn thu hút hơn. (One single feature can make you attractive.): Một người đàn ông có thể bị thu hút chỉ bởi người phụ nữ ấy có một đôi môi căng mọng, hoặc vì chỉ số eo so với mông thấp, trong khi người phụ nữ có thể bị thu hút chỉ do người đàn ông ấy cao ráo, hoặc trông có vẻ nam tính. Vậy nên, bạn hãy thôi đừng buồn phiền về những điểm mình không thích nữa! […]

Thì Là

– Được dịch từ “I wish I were attractive”, do M.Farouk Radwan, MSc.viết

Có thể bạn quan tâm

18 cách quen trai Tây ở trong nước
Cách đối đáp những câu hỏi tọc mạch

Cách trở thành người bớt vô duyên
20 câu hỏi thú vị trong những ngày hẹn hò đầu tiên
Luật Hấp Dẫn trong Tình Yêu
3 Xì Tai Gắn Bó trong Tình Yêu
Thuyết Đổi Chác trong Tình Yêu
Thuyết Những Màu Sắc của Tình Yêu
Bí mật thu hút tình yêu
Loại tự tin thu hút phụ nữ
Tại sao ta yêu?
Tại sao ta tự cho mình xấu?
Ước gì ta đẹp đẽ hơn
Tại sao chọn nhầm người?
Yêu người không thể yêu
Tình yêu sét đánh
3 Nguyên nhân dẫn đến sự ghen tuông
Hãy yêu một người đàn ông (1)
Hãy yêu một người đàn ông (2)
Hãy yêu một người đàn ông (3)
Hãy yêu một người đàn ông (4)
Hãy yêu một người đàn ông (5)
Hãy yêu một người đàn ông (6)
Hãy yêu một người đàn ông (7)

Advertisements