Tại sao phụ nữ vào phòng vệ sinh với nhau, còn đàn ông thì không?

Đàn ông có nhiều cuộc nói chuyện thân mật với vợ hoặc người yêu hơn phụ nữ. Tại sao? Vì phụ nữ thường thổ lộ tâm sự với những người bạn của mình. Và chẳng đâu nào tốt hơn “Phòng Vệ Sinh Nữ”, nơi không có đàn ông. Thậm chí, bạn còn có thể hét to tướng giữa những bàn cầu cơ mà. Tôi từng nghe lén nhiều cuộc trao đổi thú vị ở nơi này. Mọi người tụ tập và đi theo nhóm, vì càng đông, càng vui: tất cả sẽ cùng thảo luận về “chàng ta”, hoặc “bọn họ”. Và nếu bạn cho rằng phụ nữ không kinh doanh, bạn đã lầm to. Tôi từng biết nhiều phi vụ làm ăn đã diễn ra ở nơi này đó.

Đàn ông, trái lại, chẳng nói năng gì trong phòng vệ sinh. Tôi biết chắc điều này từ kinh nghiệm sống. Gần đây nhất, ở sân bay Dallas, tôi vô tình lao vào phòng vệ sinh nam. Khi ấy, tôi đang quá mê mải suy nghĩ điều gì đó. Và bởi chẳng có ai, tôi cảm thấy vô cùng thoải mái – cho đến lúc bước ra. Tôi sợ hãi khi trông thấy sáu người đàn ông đứng sắp hàng dọc theo những bồn tiểu, hoàn toàn im lặng, gương mặt lạnh như tiền, mắt nhìn thẳng. Khi tôi lén lút lướt qua họ, không một ai cười, chau mày, hay quay đầu về phía tôi. Từ khoảnh khắc đó, tôi khẳng định rằng đàn ông không vào phòng vệ sinh để chuyện trò. Đối với đàn ông, đó là lúc thoát ra khỏi cuộc sống thật, nơi phải nhanh chóng và lặng thầm lo những chuyện khác.

– Được dịch từ Why do women go to the bathroom together and men don’t talk to each other in the bathroom?, do Dr. Helen Fisher viết

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.