Đia Anh Thành: Anh Là Ai? (2)

Trước mặt khán giả, Thành thường bảo mình lười. Thực tế, anh bạn này thừa nhận sẽ làm việc kém hơn khi bị thôi thúc bởi những mốc hạn chót. Không chỉ vậy, Thành còn giải thích rằng vblogs cũng như tác phẩm nghệ thuật, người nghệ sĩ cần nguồn cảm hứng để có thể bắt đầu và kết thúc.

Ảnh Thành khi còn bé

Một vài vbloggers tương đối sôi nổi trước ống kính, nhưng lại tỏ ra rụt rè, nhút nhát trong cuộc sống thật. Thành không nằm trong số này. Bạn bè và bản thân Thành đều cho rằng Thành “vui tính và lớn tiếng hơn” khi bước ra khỏi màn-ảnh-nhỏ.

Kỉ niệm 4 tháng với người yêu hiện tại

Những ngày chập chững tham gia cuộc chơi, không biết người xem vblogs của mình là ai, làm nghề gì, bao nhiêu tuổi, Thành cũng lo lắng. Nhiều lời ra vào, chê nhạt, Thành buồn, sau dần rồi quen.

Ít ai biết là chính Thành cũng không hài lòng với những vblogs mình xây dựng. Một trong những bài học kinh nghiệm đắt giá của Thành chính là “tránh để cảnh quá dài”.

Ngoài ra, để ghi nhận những ý tưởng mới lạ, Thành đã dành khá nhiều thời gian quan sát cuộc sống của mình và khai thác tương đối hiệu quả ứng dụng NOTES trên chiếc điện thoại cầm tay.

Ảnh Thành và Quỳnh Anh Shyn

Kể về quá trình trở thành đối tác của Youtube, Thành cười. Thành thật mà nói, ngày đó, Thành cũng từng bị từ chối vài lần. Thành đoán lý do nằm ở bản quyền các bài nhạc mình lồng ghép trong vblogs. Rút kinh nghiệm, Thành chỉ dùng những bản nhạc được cho phép và không quên ghi chú tên tác giả trong phần miêu tả (description).

Vậy còn phần mềm chỉnh sửa video clip? Thành không còn dùng Windows Movie Maker nữa. Thay vào đó, anh bạn này hiện đang dùng Adobe Premiere, vốn được cài sẵn trong máy. “Em cũng không biết phần mềm này có bản quyền hay không nữa.”, Thành trả lời.

Ảnh Thành tự vẽ các Youtube-ers Việt

Hiện tại, HuyMeProductions đã chính thức trở thành một đối tác của Youtube. Lúc nhận được tin, Thành vui và bất ngờ lắm. Người đầu tiên Thành báo tin chính là bố, rồi đến những thành viên khác trong gia đình, người yêu và bạn bè. Thành chia sẻ thêm: “Nhìn chung, mọi người đều mừng cho em vì em đã kiếm được tiền.”.

Là đối tác của Youtube, vblogs của Thành cũng có nhiều quyền lợi như được bảo vệ bản quyền và xuất hiện đầu tiên trong kết quả tìm kiếm. Song song đó, như đã đề cập ở trên, Thành còn nhận được tiền từ quảng cáo. Con số chi tiết, Thành không được phép tiết lộ. Tuy vậy, trái với tưởng tượng của mọi người, Thành nghĩ rằng “số tiền nhận được không nhiều”, vì “lợi nhuận từ quảng cáo của Việt Nam kém hơn Mỹ”.

HuyMeProductions, JVevermind và Toan Shinoda họp mặt

Người hâm mộ, thỉnh thoảng, cũng so sánh Thành với các vbloggers khác, đặc biệt là JVevermind. Thành khẳng định: “Vì mục đích của em là mang lại tiếng cười, em không cần thi đấu với ai cả. Ai ủng hộ thì em vui, còn nếu họ lỡ ghét mình thì thôi. Việc so sánh của mọi người không ảnh hưởng lắm đến em và anh JV.”.

Bên cạnh đó, Thành cũng mong người xem vblogs hiểu rằng: “Em chỉ muốn làm điều gì đó mình yêu thích và đam mê. Em cảm thấy vui vì có dịp làm quen với nhiều bạn bè mới.”. Thành còn hứa hẹn: “Trong tương lai gần, em sẽ cố gắng hợp tác với mọi người.”.

Ảnh Thành đá banh ở Mỹ

Sinh ngày 1/3, Thành là một Song Ngư cao 1m74, thích màu đỏ và xanh rêu. Thành thần tượng Paul Scholes bởi anh ta “trung thành, có kỹ thuật cá nhân cao, khống chế bóng tốt và là người dẫn dắt lối chơi của Manchester United.”.

Bước sang năm mới, Thành xác định mục tiêu của mình là học hỏi thêm kỹ thuật dựng video clip và chuẩn bị hồ sơ quay về Mỹ, tiếp tục theo đuổi hội họa.

Hãy cùng chúc Phạm Công Thành thành công nhé!

Thì Là

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.