Tín hiệu cho biết ai đó đã yêu bạn

Bài viết này dựa trên tâm lý học (psychology), ngôn ngữ cơ thể (body language), phân tích hành vi (behavior analysis) và luật hấp dẫn (psychology of attraction). Vậy nên, bạn đừng lướt qua nó, mà hãy nghiềm ngẫm từng từ, từng chữ một. Bạn cũng đừng quên rằng một dấu hiệu không đủ kết luận xem ai đó có yêu bạn hay không, mà hãy tìm thêm những dấu hiệu khác nữa.

Những dấu hiệu của tình yêu

Nếu ai đó yêu bạn, hoặc rất quan tâm đến bạn, anh ta sẽ không thổ lộ tình cảm của mình cho đến khi anh ta chắc chắn rằng bạn cũng quý mến anh ta.

Tuy nhiên, ở hậu trường, vô thức của anh ta vẫn đều đặn gửi đến bạn những tín hiệu cho biết tình cảm thật sự. Tôi từng giải thích rằng quá trình yêu diễn ra trong vô thức (on the subconscious level), nên bạn có thể dễ dàng hiểu được cảm xúc thật thông qua những tín hiệu vô thức này.

Khoảng cách riêng tư (The private distance): Khi bạn thinh thích ai đó, bạn sẽ giữ một khoảng cách ngắn hơn so với khoảng cách giữa bạn và những người khác. Ngược lại, ai đó thinh thích bạn cũng sẽ đến gần với bạn hơn.

Hướng về bạn/ Góc 0 độ (Orientation/ zero angle): Hướng người về phía bạn, ngay cả khi đang đứng cùng những người khác chính là một dấu hiệu ngôn ngữ cơ thể rất rõ nét. Từ “hướng người về phía bạn” (orienting himself) có nghĩa là đứng với vai song song vai của bạn, những ngón chân chỉ về phía bạn.

Động tác cân nhắc theo hướng tích cực (Positive evaluation gesture): Trong ngôn ngữ cơ thể, chạm lông mày bằng những ngón tay của bạn nghĩa là bạn đang ưa thích cái gì đó, hoặc có những suy nghĩ lạc quan về nó. Vậy còn nếu ai đó cũng có biểu hiện tương tự mỗi khi trông thấy bạn thì sao? Điều này cũng có nghĩa là anh ta yêu bạn.

Anh ta chẳng muốn cụ thể cái gì (I don’t want anything in particular): Nếu ai đó suy nghĩ về bạn, anh ta sẽ gọi bạn với rất nhiều lý do vớ vẩn (như để hỏi về những điều anh ta đã biết rồi chẳng hạn). Nếu anh ta đủ khôn ngoan, anh ta có thể tìm được các lý do chính đáng, nhưng một khi tần suất những cuộc gọi dồn dập hơn, nó thường ám chỉ điều gì đó.

Tại sao anh ta vui? (Why am I happy?): Cười khi nói chuyện với bạn, cả khi chẳng bởi lý do gì, là một tín hiệu rõ rệt khác. Trong phần lớn các trường hợp, anh ta thường cố gắng giấu nụ cười của mình, nhưng bạn sẽ nhận ra anh ta đang cố gắng nhịn cười khi quan sát gương mặt của anh ta.

Những nụ cười không tắt lịm nhanh chóng (Smiles that don’t fade quickly): Một nụ cười không tắt lịm nhanh chóng khi ai đó quan tâm đến bạn (không nhất thiết là tình yêu). Chỉ những nụ cười giả tạo mới kết thúc trong thời gian ngắn ngủi, những nụ cười thật sự thường lưu lại lâu hơn một chút trước khi thật sự biến mất.

Dễ thương hay lạnh lùng? (Nice or cold?): Rất dễ thương hôm nay, và lơ là bạn hôm khác là một trong những biểu hiện khác của sự hấp dẫn. Cũng đơn giản thôi, từ đầu, anh ta đối xử với bạn tử tế vì anh ta thích bạn. Nhưng đến khi anh ta nhận ra anh ta đã nỗ lực nhiều, nhưng không hề nhận được sự đáp trả, anh ta sẽ bắt đầu rút lui. Anh ta có thể tự nhủ lòng mình: “Trời ơi, mình đã tỏ ra quan tâm cô ấy, nhưng cô ấy chẳng ngó ngàng đến mình. Ngày mai, mình nhất định không được như thế nữa.” Vậy nếu ai đó tử tế với bạn ngày hôm trước và lạnh lùng ngày hôm sau, bạn sẽ nhận ra anh ta có tình cảm với bạn, và những tín hiệu tiêu cực chỉ nhằm che giấu sự thật mà thôi.

Qúy ông Mọi Nơi (Mr./ Mrs. Everywhere): Vô tình gặp anh ta cả ngàn lần là một thể hiện khác. Tất nhiên, đây không thể là sự tình cờ. Hoặc anh ta đã thay đổi kế hoạch của mình để trùng khớp với bạn, hoặc anh ta muốn đến những nơi bạn thường đến chỉ để được vô tình chạm trán bạn.

Bạn bè của em thật tốt bụng (Your friends are really nice.): Bắt đầu để tâm đến bạn bè của bạn, đối xử với họ tử tế hơn cũng là một gợi ý khác của luật hấp dẫn, nhất là khi anh ta chẳng chú ý đến họ trước đây.

Hủy hẹn (Cancellations): Hủy kế hoạch của anh ta để được gặp bạn.

Em đang ở đâu? (Where are you?): Cuối cùng, ai đó yêu thương bạn sẽ cố gắng giữ bạn trong tầm mắt (keep you within his line of sight). Thỉnh thoảng, anh ta sẽ nhìn và tìm xem bạn đang ở đâu. Riêng dấu hiệu này có thể được áp dụng theo chiều ngược lại, tức là nếu bạn cứ nhìn ai đó thật lâu, anh ta có thể phải lòng bạn. Tôi từng nói rằng việc phải lòng ai đó xảy ra khi một vài loại hormones được sản sinh trong cơ thể, và bạn hoàn toàn có thể khiến loại hormones này được tiết ra. Đến lúc đó, anh ta sẽ bị cơ thể lừa dối rằng anh ta thật sự yêu bạn. Và đoán xem, việc nhìn anh ta lâu có thể làm được việc này đấy!

Thì Là

– Được dịch từ Body Language’s Love Signals and other signals, do M.Farouk Radwan, MSc. viết

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.