05 điều khiến một người đàn ông trở nên hấp dẫn hơn trong mắt phụ nữ

Phụ nữ quan niệm về sự hấp dẫn bề ngoài khác với đàn ông

Không phải phụ nữ ít xem trọng bề ngoài hơn đàn ông, nhưng cách họ nhìn nhận (perceive) về sự hấp dẫn rất khác.

Một mẫu người đàn ông bình thường sẽ quan tâm đến người phụ nữ có thân hình như một chiếc đồng hồ cát, khi cô ấy đang lái xe hơi, hoặc đang đi bộ, hoặc được ai đó đưa đón. Tuy nhiên, phụ nữ nghĩ về sự hấp dẫn của một người đàn ông khác, tùy thuộc vào những yếu tố họ vô thức thu nhặt.

Trong bài này, tôi sẽ cho bạn biết 05 điều chẳng liên quan đến bề ngoài, nhưng lại khiến người phụ nữ thay đổi ý kiến của mình về sự hấp dẫn của một người đàn ông.

1) Chiếc xe của anh ta: Những nghiên cứu đã chỉ ra rằng người phụ nữ cảm thấy cùng một người đàn ông sẽ trở nên hấp dẫn hơn khi trông thấy anh ta đang lái một chiếc xe đắt đỏ. Người ta tiếp tục đưa ra các bức ảnh những người đàn ông hấp dẫn như nhau, chỉ khác biệt ở chiếc xe anh ta đang lái. Và tất nhiên, những người đàn ông lái xe thể thao, loại mắc tiền, được đánh giá cao sẽ trở nên hấp dẫn hơn trong mắt phụ nữ.

2) Quần áo của anh ta: Đàn ông không quan tâm về thương hiệu quần áo của phụ nữ, nhưng phụ nữ lại thay đổi suy nghĩ về vẻ hấp dẫn của một người đàn ông dựa trên quần áo của anh ta. Với khuynh hướng thích những người đàn ông có địa vị cao, và vì quần áo thường thể hiện rõ nét vị trí của một người trong xã hội, phụ nữ cảm thấy hàng hiệu, tên tuổi khiến đàn ông trông hấp dẫn hơn.

3) Nghề nghiệp của anh ta: Một nghiên cứu đã được thực hiện để xem sự can đảm (courage) của những người đàn ông liệu có ảnh hưởng đến sự hấp dẫn của anh ta hay không. Những người đàn ông được chọn sẽ cần tiếp cận những người phụ nữ ngẫu nhiên. Thí nghiệm được thực hiện ba lần. Mỗi lần, người đàn ông phải thay đổi quần áo – bao gồm quần áo bình thường, trang phục công sở, và trang phục lính cứu hỏa. Những người đàn ông này sẽ phải hỏi xin số điện thoại, và kết quả cho thấy cùng một người đàn ông sẽ xin được nhiều số điện thoại hơn khi mặc trang phục lính cứu hỏa. Bởi lẽ người phụ nữ cảm thấy người đàn ông can đảm, mạnh mẽ hấp dẫn hơn những người đàn ông khác.

4) Một vết thẹo của anh ta: Tôi từng giải thích rằng phụ nữ thấy những người đàn ông có vết thẹo trên gương mặt hấp dẫn hơn những người đàn ông không có. Lý do là vì họ cho rằng những người có thẹo anh hùng hơn, quả cảm hơn.

5) Giọng nói trầm ấm của anh ta: Phụ nữ đánh giá cùng một người đàn ông hấp dẫn hơn sau khi nghe anh ta nói với giọng trầm, thấp. Bởi phụ nữ, theo bản năng, bị thu hút bởi những người khỏe khoắn (strong), và chính giọng nói trầm thấp (deep voice) thể hiện rõ người đàn ông này có nhiều testosterone.

Những lời cuối cho sự hấp dẫn bề ngoài (physical attractiveness perception)

Hấp dẫn bề ngoài không cố định, lâu dài (constant), nó thay đổi tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Tôi nhận được rất nhiều emails chia sẻ rằng họ không tự tin với bề ngoài của mình. Nhưng đến khi tôi giới thiệu với họ loạt bài viết về luật hấp dẫn, họ nhanh chóng nhận ra rằng họ đã nhìn thế giới ở một lăng kính khác.

Việc hiểu cách mọi người cảm nhận sự hấp dẫn như thế nào sẽ khiến bạn tự tin hơn. Với những ai vẫn chưa hiểu quy luật này, họ thường gặp chứng tự cho rằng mình xấu xí (imagined ugliness disorder).

Thì Là

– Được dịch từ 5 things that make men more attractive to women, do M.Farouk Radwan, MSc. viết

Có thể bạn quan tâm

18 cách quen trai Tây ở trong nước
Cách đối đáp những câu hỏi tọc mạch

Cách trở thành người bớt vô duyên
20 câu hỏi thú vị trong những ngày hẹn hò đầu tiên
Luật Hấp Dẫn trong Tình Yêu
3 Xì Tai Gắn Bó trong Tình Yêu
Thuyết Đổi Chác trong Tình Yêu
Thuyết Những Màu Sắc của Tình Yêu
Bí mật thu hút tình yêu
Loại tự tin thu hút phụ nữ
Tại sao ta yêu?
Tại sao ta tự cho mình xấu?
Ước gì ta đẹp đẽ hơn
Tại sao chọn nhầm người?
Yêu người không thể yêu
Tình yêu sét đánh
3 Nguyên nhân dẫn đến sự ghen tuông
Hãy yêu một người đàn ông (1)
Hãy yêu một người đàn ông (2)
Hãy yêu một người đàn ông (3)
Hãy yêu một người đàn ông (4)
Hãy yêu một người đàn ông (5)
Hãy yêu một người đàn ông (6)
Hãy yêu một người đàn ông (7)

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.