Đia Anh Thành: Anh Là Ai? (1)

HuyMeProductions là một kênh YouTube mới, được rất nhiều bạn trẻ yêu thích, ưa chuộng. Vậy bạn đã biết gì về chàng trai đầy dí dỏm và hài hước này chưa?

Phạm Công Thành bắt đầu sang Mỹ từ năm cuối năm 2008, khi bước sang tuổi 15. Vốn sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật, Thành sớm yêu thích vẽ vời và mong muốn trở thành một nhà họa sĩ trong tương lai. Trước khi trở về Việt Nam vì một số lý do riêng, Thành là sinh viên của trường Cleveland Institute of Art (Ohio). Hiện tại, ngoài thực hiện các video clips, Thành còn luyện vẽ và chơi đá bóng.

Công Thành tự vẽ ảnh chân dung Facebook của mình.

Những kiến thức mỹ thuật, như ánh áng, màu sắc, bố cục, v.v… đã và đang hỗ trợ Thành trong việc xây dựng những video clips thành công. Vì buộc phải đưa một ví dụ cụ thể, anh bạn này thừa nhận mình, thỉnh thoảng, đã canh gương mặt ở đúng những điểm vàng của màn hình để trông hấp dẫn hơn chẳng hạn. Thành cười, không ngại cho biết rằng mình vẫn đang trong quá trình học hỏi để cải thiện chất lượng videos của mình, về nội dung, cũng như về kỹ thuật.

Thân thiện, gần gũi, Công Thành có khá nhiều người hâm mộ. Con số subscribers của kênh Youtube, tính ngày 12.01.13, đã lên đến 24,263. Chỉ số “talking about this” của Facebook Fanpage luôn cao ngất ngưởng, ở mức trên 3,000. Tuy phần lớn những người nôn nóng chờ xem vblogs của Thành là các cô gái, chàng trai này chưa bao giờ che giấu tình cảm giữa mình với Mai Khanh. Thành thẳng thắn khẳng định: “Sẽ là không tôn trọng bạn gái nếu mình giấu giếm chuyện này.”.

Đây là một trong những bức ảnh yêu thương của Công Thành và Mai Khanh.

Với phần mềm Windows Movie Maker, Thành bắt đầu “nghịch” video clips từ khi còn học lớp 9. Đó là những video clips nhạc, phim ngắn, hát nhép, v.v… mà Thành tự đánh giá là “còn linh tinh”. Bởi chúng không có sự khác biệt rõ nét, Thành, lúc bấy giờ, chưa được nhiều người biết đến.

Nhớ lại quãng thời gian đó, chàng trai Hà Thành này kể: “Sau khi xem clips, bạn bè của mình chỉ “LIKE”, chẳng để lại nhiều bình luận. Đến khi gặp nhau, các bạn cũng chẳng nói gì.”. Mặc dù chán chường vì không được bạn bè động viên, ủng hộ, Thành vẫn kiên nhẫn quay vài trăm videos chỉ với một mục đích duy nhất – “làm kỉ niệm”.

Thế mà, theo thời gian, quay phim và thực hiện video clips đã dần trở thành một sở thích thú vị. Lượt xem clips của Thành dần tăng từ 10 đến 100, 1,000, rồi 10,000, 80,000. Khoảng từ vblog thứ 5 – “Có thật là tớ ghét nhiều thứ?”, Phạm Công Thành chính thức trở thành một gương mặt khá nổi tiếng.

Vblog thứ 5 – “Có thật là tớ ghét nhiều thứ?”

Từ đó, cũng với ngần ấy thời gian tỉ mẩn quay (từ 1 đến 2 tiếng) và biên tập (từ 3 đến 4 tiếng), Thành có dịp mang những tràng cười giòn giã đến với nhiều bạn trẻ hơn. Đặc biệt, bên cạnh “LIKE” và “SUBSCRIBE”, bình luận tích cực của các bạn khán giả đã góp phần không nhỏ trong việc khích lệ tinh thần Thành, khiến Thành mạnh dạn tiếp tục thực hiện thêm nhiều video clips khác. Cũng chính vì thế, nhà họa sĩ tương lai này luôn nỗ lực đọc và trả lời bình luận của tất cả các bạn, ưu tiên hơn những nhận xét, câu hỏi, hoặc tin nhắn có đôi chút khác lạ, đặc biệt.

Hiện nay, HuyMeProductions đã chính thức trở thành một đối tác của YouTube (YouTube Partner). Hãy đón xem bài viết sau để biết thêm về Công Thành, cũng như quá trình bạn ấy trở thành một đối tác của YouTube nhé!

Thì Là

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.