Lễ Giáng Sinh

Giáng Sinh là một dịp lễ lớn ở Mỹ.

Học sinh, sinh viên được nghỉ học tận một tháng ròng rã. Có những gia đình, vì thế, có dịp đi du lịch với nhau. Cũng có những gia đình quây quần lại, cùng tổ chức tiệc tùng, ăn uống, hát hò và nhảy múa.

Người ta còn trao gửi thiệp thùng, quà tặng. Vì người lớn chẳng thể hiểu nổi bọn trẻ con nghĩ và thích gì, nên cũng có người đưa hẳn tiền mặt, như người Việt mình lì xì trong ngày đầu năm mới.

IMG_3067

Sau chuyến đi về Việt Nam, ả chẳng còn tiền, dù toàn bộ chi phí chuyến hồi hương của ả chỉ khoảng $1.600. Ả biết, mẹ ả cũng chẳng dư dả. Vậy nên, ả chẳng muốn ra ngoài, chẳng muốn gặp ai, cũng chẳng muốn đến nhà họ hàng của họ hàng ăn uống. Uhm, thì ả sợ tốn xăng, tốn tiền mua sắm, xem phim. Uhm, thì ả sợ nhận tiền của họ hàng, rồi thì mẹ ả lại chẳng có tiền cho con cháu họ. Uhm, thì ả cảm thấy ngại ngùng khi mình đến ăn, nhưng những người khác phải đóng góp tiền bạc chi trả. Lần đầu tiên trong đời, ả hiểu rõ cảm xúc và suy nghĩ của một đứa con-nhà-nghèo.

May mắn là, ả vẫn cảm thấy ấm áp khi nhận được rất nhiều quà cáp của bạn bè trong những tháng ngày ở quê hương. Tất cả kỉ niệm đáng yêu ấy, ả sẽ không bao giờ quên…

bới chúng đang khiến ả thêm mạnh mẽ để bước qua những thử thách, những chông gai sắp tới!

23.12.2012

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.