– Phải lấy người như ai? (3)

Vì khi yêu, người ta bộc lộ tính cách của mình rõ ràng nhất. Thế em là người yêu dễ thương, nghịch ngợm, hay vòi vĩnh?

Em là người  hàn thuyên dông dài, thường kể tất tần tật mọi chuyện với anh ấy. Vậy nên, phần lớn các anh ấy đều rất kiên nhẫn, ít nói và chịu khó lắng nghe. Không chỉ vậy, em cũng nhõng nhẽo, muốn được các anh ấy cưng chiều, quan tâm và dỗ dành. À, và em thích thể hiện tình cảm ở nơi đông người nữa, từ việc đội nón bảo hiểm đến việc gắp thức ăn, nhường áo khoác, v.v…

Em có thích được nhiều anh chàng theo đuổi không?

Hồi trước, em thích lắm, vì điều đó chứng tỏ sự duyên dáng, hấp dẫn và thu hút của một cô gái. Sau này, em cảm thấy có một số chuyện-thứ-và-người chẳng cần nhiều. Em sợ họ phải đau khổ, dằn vặt.

Ảnh cưới của dì Thiên Nga

Anh chưa bao giờ thấy việc đào hoa của mình làm khổ ai, vì anh cho họ biết cảm giác yêu thích một người là như thế nào. Đó là một cảm giác khác lạ, lạc ra khỏi cuộc sống hằng ngày.

Vậy, em cũng mừng cho những cô gái ấy!

Một số anh chàng theo đuổi em nghĩ rằng họ không xứng đôi vừa lứa với em. Họ chỉ muốn quan sát và theo dõi, và ủng hộ và động viên em. Và trong những lúc em buồn bã, hoặc thất vọng, họ muốn được là người san sẻ, cùng giúp em tìm cách giải quyết vấn đề.

Họ không cần quan tâm em yêu thương ai, cũng như đi đâu-làm-gì-với-ai. Với họ, khép nép đứng bên lề như thế là đủ.

Em tự thấy mình may mắn, nhưng em không muốn mình đào hoa…

Quan điểm của em về vấn đề ăn-cơm-trước-kẻng như thế nào?

Cũng thoải mái thôi ạ! Quan trọng là cả hai người cùng yêu thương nhau, tin tưởng nhau, tôn trọng nhau, và giữ gìn sức khỏe nhau.

Trước và sau khi ăn-cơm, tuyệt đối không có những ràng buộc, hăm dọa hoặc cảnh cáo như: “Em không chịu, tức là em không yêu anh.”, hoặc “Nếu em không tiếp tục, anh sẽ kể chuyện chúng ta với bố mẹ.”.

Thế còn chuyện cọc-đi-tìm-trâu thì sao?

Em ủng hộ việc các cô gái tự tìm kiếm và xây dựng hạnh phúc. Sung chỉ rụng khi héo tàn và hư hỏng thôi, nên không thể chờ đợi mãi được. Trèo lên hái, chúng ta sẽ tìm được những trái tươi ngon, hấp dẫn và ưng ý.

À, một người thầy của em cho rằng bọn con trai lười học lắm, từ tiểu học đến đại học. Bọn con gái cứ tự nghĩ mình siêng năng hơn, giỏi giang hơn, nên kén-cá-chọn-canh. Đến khi ra trường, bọn con trai sẽ lao vào làm việc, kiếm tiền và bắt đầu xây dựng cuộc sống. Quay đi ngoảnh lại, thấy mình “già” và “ế”, bọn con gái sẽ chọn bừa chỉ để được bằng-bạn-bằng-bè. Thế nên, thầy mong bọn con gái đừng mãi im lặng và quá cầu toàn nữa!

[Còn tiếp]

Thì Là|09.11.2012

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.