– Bầu Cử Tổng Thống

Nhân dịp này, mình cũng muốn viết một chút về việc bầu cử tổng thống ở Mỹ. Mọi người cùng đọc và thảo luận nhé!

1.| Mình vẫn luôn nghĩ bầu cử là một (trong những) quyền quan trọng của công dân. Ngày đầu tiên được bầu cử, mình cảm thấy vui và tự hào lắm!

Đằng sau từng lá phiếu chính là cả một quá trình đấu tranh giành tự do, độc lập. Đằng sau từng lá phiếu chính là tất cả sự tin tưởng về con ngư

ời sẽ lãnh đạo, sẽ dẫn dắt một quốc gia. Đằng sau từng lá phiếu còn là sự khẳng định tiếng nói, khẳng định sự tồn tại của mình.

Vậy nên, đơn giản thôi, hãy trân trọng những gì chúng ta có!

2.| Vậy nên chọn Obama hay Romney? Thật ra, nếu bạn quan tâm và tìm hiểu kỹ càng, bạn sẽ có sự lựa chọn (mà theo bạn là) sáng suốt. Dù bạn chọn ai, mình cũng hoàn toàn tôn trọng.

Một số người phân vân, nên quyết định không tham gia bầu cử nữa. Cũng có một số người lười biếng, thờ ơ, hoặc quá bận rộn, nên quyết định không tham gia bầu cử nữa.

Chuyện này thì khác.

Cộng đồng người Việt Nam (và cả người Châu Á) ở Mỹ rất đông. Mọi người đều muốn được hưởng những sự hỗ trợ đặc biệt của chính phủ, từ việc khám chữa bệnh, nhận các phần ăn hằng ngày, đến các chương trình dạy tiếng Anh, dạy vi tính.

Nhưng liệu chính phủ Mỹ có quan tâm đến cộng đồng này không, nếu họ không (thể hiện sự) quan tâm trong vấn đề chính trị?

Vậy nên, đơn giản thôi, hãy bầu cử vì quyền lợi của tất cả chúng ta!

3.| Ngoài tuổi tác, cân nặng và tôn giáo, chính trị là một trong những đề tài chúng ta không nên đề cập đến trong cuộc sống hằng ngày.

Từ cả rất nhiều tháng trước, quảng cáo Obama và Romney đầy tivi, báo chí, đài phát thanh, Facebook, Youtube, và các trang mạng xã hội khác. Bạn bè mình liên tù tì chia sẻ và cố gắng thuyết phục mọi người cùng bầu chọn Obama hoặc Romney.

Và đây đó, mình cũng thấy một số mối quan hệ bị ảnh hưởng, có dấu hiệu rạn nứt.

Theo bác Phượng, nếu hai ông cùng màu da thì vấn đề sẽ đỡ phức tạp hơn. Nếu không khéo léo trong ăn nói, chúng ta có thể bị xem là kì thị màu da và chủng tộc.

Vậy nên, đơn giản thôi, hãy khéo léo hơn trong giao tiếp!

Thì Là|06.11.2012
Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.