– 22.09.2012

1.| Bên cạnh MMR và Viêm Gan Siêu Vi B, hôm qua, mình đã chích ngừa cả Ung Thư Cổ Tử Cung. Nhờ vào tiền đóng thuế của mọi người, mình chẳng phải trả tiền vaccine đắt đỏ. Từ rày về sau, mình tự hứa sẽ không bao giờ trốn thuế :).

Ở Mỹ là vậy. Có lẽ, nếu mình không sang đây, chắc mình sẽ không bao giờ đoái hoài đến sức khoẻ của bản thân… Vậy nên, mình tha thiết kêu gọi các bạn trẻ, nhất là các bạn nữ, hãy tiêm chủng đầy đủ. Nghen!

Bởi phòng bệnh vẫn hơn chữa bệnh!

2.| Hoá ra, ở trẻ em, người ta có thể tiêm 5 mũi trên một cánh tay. Bởi chúng đau đó, la ó đó, khóc đó, xong rồi thôi. Quên tất cả!

Sau vỏn vẹn vài chia sẻ ngắn gọn của cô y tá, mình được cô mời đến nhà chơi để cùng tiếp tục trao đổi thêm về sự sung sướng và đau khổ ở đời, về các đạo lý Đức Phật đã dạy, cũng như cách thiền trong cuộc sống bộn bề lo toan.

Duyên!

3.| Một vị khách ở tiệm phở đã tip cho mình $10.00 sau khi ăn hết $08.41. Đây là kỉ lục mình vừa đạt được vào thứ 5 tuần này nhờ vào cái-miệng.

Khoảng hai tuần nay, mình bắt đầu nói chuyện với khách hàng nhiều hơn. Mình được biết thêm về người Mỹ và cuộc sống Mỹ. Mình cũng có dịp trau dồi vốn liếng tiếng Anh và làm quen thêm những người bạn mới nữa. Thích lắm cơ!

Điều quan trọng là mình không sợ phát âm thiếu chính xác hoặc sai lỗi chính tả.

Và mình chẳng biết mắc cỡ…

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.