Viral Marketing từ mọi miền thế giới [phần 3]

Viral Marketing khác

Sporting Portugal – Cuộc điện thoại từ Paul Bento

Để có thể bán vé nhiều hơn, Sporting Portugal đã tìm cách để thu hút thêm người hâm mộ. Video này được trình chiếu sau khi người dùng microsite cho biết tên và số điện thoại của mình, và huấn luyện viên Paul Bento sẽ gọi “riêng” từng người dùng, cho họ biết họ cần phải đến xem trận đấu. Với hơn 200.000 lượt xem microsite chỉ sau 24 giờ, nó có vẻ đã chiếm được cảm tình của những người yêu bóng đá.

Vodafone – Không thể trả lời cuộc gọi đến?

Hy vọng không nhiều khách hàng của hãng điện thoại Vodafone bị rơi vào tình huống oái oăm tương tự như trong quảng cáo, nhưng nửa triệu người chắc chắn đã có một tràng cười giòn tan khi được thông tin về dịch vụ tin nhắn những lúc chúng ta bận rộn.

Nikon – Helicopter Boyz

Nhà sản xuất máy ảnh hàng đầu – Nikon – đã trang bị Helicopter Boyz với những chiếc máy chụp hình tân tiến để thực hiện tiết mục nhảy nhằm giới thiệu khả năng trình chiếu của dòng đời mới nhất… và chỉ có thể xảy ra ở Nhật Bản.

Pepsi – Người Tu Hành (Trung Quốc)

Một chàng trai trẻ đã đến và tham gia tu hành ở Trung Quốc…  và trong gần một phút, chẳng có sự liên quan nào đến Pepsi cả. Kết thúc đầy hài hước đã giải thích rõ ràng tại sao 33 triệu người bị video này cuốn hút.

Vậy liệu viral videos có phải ngôn ngữ giao tiếp mới?

Một số viral videos quốc tế đã hướng đến người xem ở Mỹ, nhưng một số khác dường như né tránh sự quan tâm của chúng ta. Đó là sự khác biệt về văn hóa, hay chỉ đơn thuần do thiếu may mắn nên ta không có dịp tiếp cận với sự tuyệt vời trong marketing như thế này? Bạn nghĩ sao?

Theo Ignite Social Media

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.