Viral Marketing từ mọi miền thế giới [phần 2]

Philippines Viral Marketing

Cebu Pacific – Tiếp Viên Hàng Không Nhảy Múa

Nếu bạn thường xuyên phải đi lại bằng máy bay, có lẽ, bạn sẽ cảm thấy chán chường mỗi khi đến thời điểm “Qúy Khách Vui Lòng Chú Ý” để lắng nghe các hướng dẫn an toàn trên chuyến bay. Nhưng một hành khách của Cebu Pacific đã quay được cảnh các nữ tiếp viên hàng không nhảy múa với điện thoại của mình, và tôi đoán đã có không ít người trong số 10 triệu lượt xem chọn hãng hàng không này thay vì các hãng khác khi cần đến Philippines.

Tù Nhân Ở Cebu Nhảy Múa

Những tù nhân tại Cebu Provincial Detention and Rehabilitation Center đã dàn dựng và biểu diễn thành công bản nhạc Thriller của Michael Jackson. Tất cả đều nhờ vào hệ thống hình sự đã cho phép chừng đấy người tù được tập hợp cùng lúc để thực hiện quyết tâm đầy ấn tượng này. Tôi không nghĩ là chúng ta có thể áp dụng điều này ở Mỹ. Dù sao, 50 triệu lượt xem đã khiến video thật sự trở nên nổi tiếng.

Coca-Cola – Dự Án Công Nhân Philippines Ở Hải Ngoại 

Trong video đầy cảm động này, chúng ta được gặp gỡ một số người Philippines đã làm việc tại nước ngoài trong nhiều năm liền để giúp đỡ gia đình. Coca-Cola đã tạo điều kiện để họ có thể quay trở về thăm nhà. Chiến dịch marketing này hiệu quả đến mức Coca-Cola đã quyết định sẽ thực hiện cả một series, và họ theo chân mọi người từ khắp nơi trên thế giới khi tên tuổi thức uống lẫy lừng này cùng họ kiếm tìm hạnh phúc rất riêng.

Brazil Viral Marketing
— 

Michel Teló – Ai Se Eu Te Pego

Chàng ca sĩ người BrazilMichel Teló, đã phát hành video cho bài hát Ai Se Eu Te Pego trên YouTube. Chỉ 7 tháng sau đó, nó được xem đi xem lại trên 220 triệu lượt, gần như gấp 10 lần bài hát Friday của Rebecca Black. Đây quả là một tín hiệu tốt, bởi giai điệu này hát của anh ta có vẻ dễ thương hơn nhiều. Điều này chắc chắn đã dẫn đến doanh thu khổng lồ từ lượng tải bài nhạc và bán albums.

Dream Job – Công Việc Tồi Tệ Nhất Trên Đời

Video đầy hài hước này buộc người xem phải chia sẻ nỗi niềm với một người đàn ông có công việc tồi tệ nhất trên đời… massage người mẫu. Nếu trang web giới thiệu việc làm Dream Job có thể tìm cho người đàn ông này một công việc văn phòng đàng hoàng, tôi cá là họ cũng có thể chọn được ai đó đáng thương có thể thay thế công việc của anh ta.

[Còn tiếp]

Theo Ignite Social Media

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.