21 điều PHAN QUỲNH NHƯ không biết

1. Bật hột quẹt ga

Suốt 21 năm qua, tớ không ngó ngàng đến bạn hột quẹt bao giờ. Không phải hai bên giận dỗi gì nhau đâu, chỉ là hai con đường không đi về một hướng ấy mà.

2. Búng tay KÊU

Tớ thử nhiều lần rồi, nhưng nó không KÊU TÁCH TÁCH. Cả tay trái và tay phải! Kì lạ!

3. Trang điểm, tết tóc, sơn móng tay, v.v…

Đừng ai nhờ tớ tư vấn làm đẹp nhé! Nếu cột tóc hai bên, tớ chẳng thể chia tóc đều và cột ngang nhau được nữa cơ. Chẹp, tớ lúc nào cũng mong con mình cũng không xí xọn và điệu đàng như… bạn bè của mẹ nó! 

4. Ủi quần áo

Ủi quần áo là một nghệ thuật, và tớ không có cách nào chạm được cảnh giới tối cao của nó. Cho rằng trẻ em dưới 18 tuổi chỉ cần quần áo sạch sẽ, mẹ tớ vẫn thường tìm chọn các loại vải không-thể-nhăn, hoặc nhăn-mà-người-nào-hay-biết.

5. Hôn kiểu Pháp

Tớ không biết! Thật đấy! Thật cơ mà!

6. Viết chữ khít và sát

Chữ tớ không chỉ xoắn xoắn, mà còn TO và thưa. Trong một số trường hợp, nó có thể co-giãn, phình ra gấp ba hoặc bốn lần chữ người bình thường. Thuở đi học, tớ cũng tốn biết bao GIẤY MỰC cho chuyện đèn sách đó!

7. Nói chuyện rõ ràng

Mẹ chỉ có một đứa con gái duy nhất (một con trai duy nhất và một ông chồng duy nhất), nên rất cưng cô con gái rượu (cũng như các thành viên còn lại của gia đình). Người ta đoán đó là lý do giọng tớ nhão nhoẹt.

Tớ đã cố gắng thay đổi. Khi nghe tớ nói dõng dạc và dứt khoát, người có thể tin rằng đó là giọng đã qua chỉnh sửa, sẽ trở lại nguyên-hình sau một vài tràng cười đùa sảng khoái.

8. Uống rượu, bia và cafe (thậm chí cả bạc xỉu)

Tớ cũng có nhấp môi, nhưng tớ không thích. Tớ ghét mùi vị cay và đắng, cũng như tớ ghét phim ma. Tớ cảm thấy mọi người thật buồn cười khi tự chuốc lấy tất cả vào “bể khổ” của mình.

9. Hút thuốc lá

Hút thuốc lá có hại cho sức khỏe!

10. Nhảy bao bố CAO và XA

Tớ loay hoay trong cái bao và té hoài. Hồi bé, tớ thậm chí còn lấy bao cafe ở nhà để tập thêm nữa cơ. Có lẽ vì bỏ cuộc quá sớm, tớ trước-sau-như-một.

11. Dỗ em bé nín khóc

Tớ sợ em bé khóc lắm, và tớ cũng sợ sẽ khiến nó khóc to hơn lắm. Ở những cơ hội ngàn vàng này, các cô-gái-thông-thường có điều kiện chứng tỏ sự khéo léo và nữ tính của mình. Tớ nể các cô-gái-thông-thường cũng vì thế, vì tớ không thể có được tính-năng-vượt-trội trên.

12. Huýt sáo

13. Thổi bong bóng chewing gum

14. Hích đất

15. Hát (đơn ca, song ca, đồng ca và hát nhép)

Tớ không thích thể hát được. Không được! Không vui tí nào đâu! Giọng tớ ngang phè phè, chẳng thể lên, cũng chẳng thể xuống. Thêm nữa, tớ ít nghe nhạc (thể loại thường xuất hiện trong karaoke ấy). Vậy nên, tớ không đọc trôi chữ, không biết đoạn ấy ngân nga dài ngắn hoặc cao thấp thế nào. Đi tăng 2 hoặc tăng 3 cho “xôm” thôi!

16. Ăn cua, ghẹ và crawfish

Nói thế nào ấy nhỉ, không phải tớ không biết ăn. Chỉ là khi ăn, tớ hay nhìn nó một cách trừng trừng và trân trối, rồi lắc đầu nguầy nguậy. Tớ không biết nên bóc vỏ thế nào, phần nào có thể ăn được, phần nào không. Mọi người cứ bảo cắn, nhưng nó cứng lắm cơ mà, hư răng thì biết làm thế nào =.=’

17. Lắc nó (SHAKE IT)

Ở Kazaxe, mọi người lắc dữ dội lắm! Bốc lắm! Tớ cũng cố gắng, nhưng cần phải tập thêm nhiều. Đôi lúc, tớ như hóa thành sỏi đá, trơ trơ chẳng biết tại sao mình không-giống-ai-cả…

18. Chụp hình

Mặc dù rất tự tin và đôi khi kiêu ngạo, tớ vẫn thích đứng sau ống kính hơn. Chẹp, đối diện với nó, tớ thường lóng nga lóng ngóng, không biết phải làm gì, nhìn vào đâu, tay chân cũng trở nên dư thừa thế nào ấy.

19. Trả giá

Ngày xửa ngày xưa, hồi đi Ấn Độ, người ta bảo cái túi ấy X đồng. Bọn tớ mua 4 cái, trả X/2 mỗi cái. Sau khi vừa thanh toán, tớ quay sang khoe cái túi với giá hời. Người bạn Ấn ngạc nhiên: “Hả? Cái này chỉ X/4 thôi mà!”.

20. Nói dối

Tớ không biết nói dối, và cũng không chấp nhận sự dối trá.

21. Mắc cỡ

Khi được mời phát biểu tại dự án “Tuần O”, đứng trước hơn 200 tân sinh viên ngành QTKD của trường, tớ đã bắt đầu bài phát biểu của mình bằng một câu hỏi: “Có ai thấy tôi ĐẸP không?”.

Thì Là
– 13.09.2012

Advertisements

2 thoughts on “21 điều PHAN QUỲNH NHƯ không biết

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.