11 Lý Do Kẻ 23 Tuổi Không Nên Quản Lý Mạng Xã Hội Của Bạn (tiếp theo)

7. Kỹ năng giao tiếp rất quan trọng. Giao tiếp chính là yếu tố mang tính quyết định của một trang mạng xã hội. Trước khi phân công cô nàng phụ trách các đăng tải của doanh nghiệp, hãy thận trọng kiểm tra kỹ năng viết lách của cô nàng nhé. Và còn nữa: rất nhiều người trẻ không hiểu tí nào về “nghệ thuật” ngôn từ. Hãy chắc là họ nhận ra vấn đề sâu xa hơn những con chữ buồn tẻ, đơn điệu.

8. Hài hước cũng lắm chông gai. Ai ai cũng thích được thư giãn, trong mạng xã hội cũng như ngoài cuộc sống thực. Liệu cô nàng mới toe ấy có nhận ra ranh giới của sự hài hước thích hợp không, hay sẽ khiến khách hàng mục tiêu của bạn cau có, bực bội, và khó chịu?

9. Hiểu biết về mạng xã hội không tương đồng với hiểu biết về kỹ thuật. Mạng xã hội yêu cầu sự kết hợp hài hòa của cả hai. Quản lý mạng xã hội thành công đòi hỏi các ràng buộc về sản xuất, công cụ, phân tích, cũng như những công việc khác.

10. Quản lý mạng xã hội có khả năng trở thành quản lý rủi ro và khủng hoảng. Mạng xã hội có thể nhanh chóng biến những cuộc trao đổi vui nhộn thành một thảm họa truyền thông chỉ trong tích tắc, nhất là khi kẻ bẻ bánh lái không hề suy tính trước một số nước cờ trong tương lai. Bạn sẵn sàng đón nhận sự nguy hiểm đó chưa?

11. Bạn phải là người giữ chìa khóa. Nếu đồng ý tuyển dụng một người vừa ra trường, hãy chắc rằng các tài khoản mạng xã hội được tạo từ email của công ty và bạn biết tất cả mật khẩu. Nếu không, bạn có nguy cơ chẳng còn cách nào truy cập vào nữa đâu.

Mạng xã hội không phải một cuộc chiến hoặc mất hoặc còn. Nó là công cụ marketing, góp phần mang thương hiệu của doanh nghiệp bạn đến với những khách hàng tiềm năng. Suy nghĩ theo cách này, có lẽ, bạn sẽ suy xét cẩn trọng hơn trong quá trình tuyển dụng.

Theo INC.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.