– Trả lời thư của bạn V.T.

“xin chào chị 🙂

em là tân sinh viên mới của Hoa Sen ạ, em mong chị dành xíu thời gian đọc hết messages của em (em cám ơn)

em xin phép giới thiệu xíu về em nhé, thật ra em là một đứa học rất bình thường chị ạ, em lại không có ngoại hình cũng như tính cách có gì nổi bật cho lắm (có lẽ vì thế mà em hay tự ti về bản thân mình lắm vì em thấy thời buổi bây giờ, kiếm được việc làm có lẽ còn nhờ vào ngoại hình mình không ít nữa)

vì vậy, khi được đọc chủ đề “mơ xa chân đạp đất” của chị em rất thích, em không như chị, đọc sơ qua có thể thấy được người viết rất có cá tính còn em lại rất bình thường, năm em học cấp II lớp 9 là năm em được hsg đầu tiên trong 4 năm đó 🙂 vì vậy cũng buồn lắm (do lớp em học là một lớp chuyên của trường – em được vào đó học do năm lớp 5 may mắn cũng được điểm cao khi thi)

đến khi bạn bè vào cấp III trường chuyên này nọ còn em lại là một turờng bán công của thành phố… cũng buồn lắm

vì vậy khi chọn Hoa Sen, em biết cũng vừa sức học và thi của mình, song cũng lại bị áp lực vì đó là ĐH dân lập

chị nè, khi đọc bài viết của chị em thích lắm 🙂 và cũng vì chị là một sinh viên loại giỏi nữa nên em muốn hỏi thăm thêm vài kinh nghiệm từ chị… 🙂

mong là chị không phiền vì messages này
em chào chị”

V.T. ơi,

Đọc tin nhắn của em, chị có rất nhiều cảm xúc.

ĐẸP  Chị không đẹp. Ngược lại, chị, dường như, chưa bao giờ thấy ai xấu hơn mình nữa ấy. Những ngày cấp hai của chị đáng sợ lắm cơ! Em biết không, bọn con trai lập danh sách 7 đứa con gái xấu nhất lớp và chị rất-vinh-dự khi được đề cử và đắc cử.

Chắc em chẳng tưởng tượng được đâu nhỉ… Vào dịp lễ 8.3, giáo viên chủ nhiệm vẫn thường trích quỹ lớp để bọn con trai mua quà tặng bọn con gái. Vậy mà, nàng-có-nàng-không đấy! Cũng chẳng đến nỗi khóc (vì chỉ là dăm cây bút bi rẻ tiền thôi), nhưng cũng tủi thân chứ nhỉ? Ngày mới lớn mà…

GIỎI – Chị không giỏi. Chị được nhận danh hiệu HSG lần đầu tiên vào học kì II/lớp 5. Mãi đến tận năm lớp 9, chị, lần đầu tiên, mới được nhận danh hiệu HSG cả hai học kì. Nhưng thế thì sao hả em?

Từ nhà trẻ đến cấp ba, do may mắn và cố gắng, chị toàn học ở trường điểm của quận và thành phố. Rồi chị và em cũng gặp nhau ở ĐHHS. Cũng có người nghĩ chị dở lắm, cho đến khi biết chị từng học ở NTH. Nhưng thế thì sao hả em?

Bây giờ chị sang Mỹ, mọi thứ đều dở dang, lưng chừng. Có thể, vì ham tham gia hoạt động tình nguyện, ham kiếm tiền, hoặc ham lập gia đình, chị sẽ không thể lấy bằng ĐH. Nhưng thế thì sao hả em?

Duy có một điều, chị vẫn luôn tin rằng công thức của sự thành công chính là tinh thần kiên trì và phương pháp đúng đắn…

CÁ TÍNH – Ai cũng bảo chị cá tính. Chị không biết mọi người đã hiểu như thế nào về nghĩa của từ này khi dùng nó. Chẹp, em cũng có những đặc điểm riêng, những tính cách riêng. Có lẽ, để được như chị, em cần hiểu thêm bản thân mình và trang bị chun chút kiến thức xây dựng nhân hiệu, cũng như sử dụng mạng xã hội hiệu quả.

Cứ thoải mái gửi tin nhắn cho chị nhé! Chị sẽ trả lời dưới dạng bài viết như thế này để các bạn khác có thể cùng đọc tham khảo. Không phải ai cũng dạn dĩ như em đâu!

Thân mến,

Quỳnh Như

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.