11 Lý Do Kẻ 23 Tuổi Không Nên Quản Lý Mạng Xã Hội Của Bạn

Tất nhiên, cô nàng sành sõi Instagram đấy! Nhưng bạn có thật sự muốn một người vừa tốt nghiệp kiểm soát thương hiệu của doanh nghiệp mình trong thế giới online không?

Lời xin lỗi: Tôi không có ý định phản đối chính xác tuổi-23. Và tôi cũng không hề nghi ngờ năng lực quản lý cộng đồng mạng xã hội của các bạn trẻ.

Tuy nhiên, quan điểm của tôi là: Bạn không nên gạt bỏ toàn bộ lý lẽ để nhận các cháu trai, cháu gái, hoặc bất kì người vừa ra trường nào (như con của chị dâu cô bạn thân chẳng hạn) chỉ vì bạn chẳng biết tí ti gì về mạng xã hội và “chúng thì Facebook suốt cả ngày”.

Nếu doanh nghiệp hướng đến đối tượng trẻ, việc mời một người vừa tốt nghiệp hoặc kẻ-nghiện-mạng-xã-hội là hoàn toàn hợp lý. Nhưng cũng đừng vội khăng khăng tuyển người trẻ trung “chỉ vì một lý do nào đó”.

Thẳng thắng mà nói, kiểu suy nghĩ này làm tôi phát điên – và tôi nhận thấy khuynh hướng này ngày một tăng. Nhưng bạn thật sự chẳng muốn giao phó tất tần tật những nỗ lực xây dựng mạng xã hội cho một kẻ vừa tốt nghiệp đâu! Đây là những lý do này!

1. Họ chưa đủ trưởng thành. Theo nghiên cứu của Đại học Clark, so sánh với thế hệ trẻ của 50 năm về trước – những con người nóng lòng được khôn lớn, trưởng thành, và xây dựng sự nghiệp, giới trẻ ngày nay chẳng háo hức như vậy cho đến khi bước đến tuổi 28, 29 hoặc 30. Thay vào đó, chúng có khuynh hướng dễ thay đổi, quan tâm bản thân, muốn khám phá xem mình là ai và mình có thể thay đổi cuộc sống như thế nào. Chuyện này tốt cho chúng, nhưng chẳng tốt lành cho bạn – người chủ doanh nghiệp vì mạng xã hội hiện là kênh liên lạc với khách hàng với tất cả sự chín chắn và trách nhiệm.

2. Có lẽ, họ sẽ dành nhiều thời gian hơn cho trang mạng xã hội cá nhân. Bởi vì lý do vừa đề cập trên, nếu tuyển một người trẻ, bạn cần quan tâm xem chàng ta hoặc nàng ta sử dụng thời gian như thế nào. Liệu có phải liên tục kiểm tra và giám sát hay không?

3. Có thể, họ không đủ kinh nghiệm và hiểu biết phép xã giao. Cử nhân đại học có kinh nghiệm dùng Facebook và Instagram thật, nhưng bạn vẫn phải thường xuyên kiểm tra nội dung đăng tải các đăng tải nhé! Các đăng tải phải thể hiện được thương hiệu của bạn, và bạn cũng phải có một quy định hẳn hoi cần tuân thủ khi làm việc với mạng xã hội nữa.

4. Bạn chẳng thể kiểm soát được bạn bè họ. Tất nhiên, chẳng riêng gì với những người vừa tốt nghiệp, nhưng đây là một rủi ro cần thận trọng xem xét, cân nhắc. Ngay cả khi tìm được một người rất giỏi, hãy chắc rằng bạn bè của anh ta hoặc cô ta sẽ không đăng các nội dung linh tinh, không phù hợp trên trạng mạng xã hội của doanh nghiệp.

5. Trường lớp chẳng thể thay thế những hướng dẫn trực tiếp trong quá trình làm việc. Mạng xã hội của một công ty bao gồm rất nhiều thứ: marketing, dịch vụ khách hàng, quan hệ công chúng, quản lý rủi ro và xây dựng thương hiệu. Một người trẻ cần có kinh nghiệm dày dạn ra sao để hoàn thành rốt ráo tất cả các nhiệm vụ đó?

6. Rất có khả năng, họ chẳng hiểu tường tận doanh nghiệp của bạn. Bạn đang giao phó chìa khóa dẫn đến thế giới mạng xã hội cho một lính mới toe, nhưng có vô vàn thứ anh ta hoặc cô ta cần hiểu rõ ngoài chính các công cụ. Đặc trưng của sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn là gì? Điểm khiến bạn nổi bật trong thị trường? Khách hàng thường kì vọng như thế nào? Cách bạn giải quyết các vấn đề hoặc lôi kéo khách hàng đến gần với doanh nghiệp hơn? Chẳng một nhân viên mới nào có thể hiểu rõ sau một đêm, nhưng chắc chắn với một người vừa tốt nghiệp, mọi thứ sẽ khó khăn và thử thách hơn rất nhiều.

[Còn tiếp]

Theo INC.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.