– 15.08.2012

Đi làm tình nguyện, nhiều chuyện vui 🙂

Mình giao cơm đến nhà 6 cụ.

1.| Trong đó, có một cụ bà rất tốt bụng, hiền lành, vui tánh. Bà lúc nào cũng mỉm cười khi nhận cơm, rồi cho mình một bọc trái cây nho nhỏ. Thường thì đó là những múi cam mát lạnh. Đôi ba khi, mình được thêm vài quả cherries nho nhỏ nữa…

Theo như tập huấn, mình không được nhận đâu. Nhưng rồi bà cứ năn nỉ: “Ăn đi con! Ăn với bà cho vui!”. Thế là, hai bà cháu cùng hớn-hở…

2.| Một hôm, đường vào nhà một cụ bị chặn lại để sửa chữa. Thế là cụ phải chờ mình ở ngoài ngõ. Khi mình đến nơi, trông cảnh một ông già ngồi trên vỉa hè ven đường chờ đợi, thật thương quá! Trời nắng và nóng thế này cơ mà!

Cụ cũng cười nhiều, khiến mình thấy thoải mái, vui vẻ. Cụ nhận cơm rồi chào. Sau khi đi vài ba bước, cụ quay lại chào lần nữa. Khi đến đầu ngõ, cụ giơ cả hộp cơm lên vẫy vẫy theo mình… Haiz!

3.| Ngoài chuyện giao cơm, mình còn giúp BPSOS dạy vi tính, biên phiên dịch Anh – Việt, hỗ trợ chương trình phát thanh “Tuổi Thu Hồn Xuân”, thiết kế tờ rơi và soạn thảo văn bản họp hành, thông báo, hoặc tài liệu giảng dạy.

Từ ngày mai, mình sẽ chính thức đến giúp thêm tại một Adult Day Care nữa. Vì Việt Nam chưa có mô hình này, mình không tìm được từ để diễn tả. Mình thích lắm, và luôn tưởng tượng xem nó sẽ được thay đổi như thế nào khi mình mang về Việt Nam :D.

Hôm qua, mình đã được giới thiệu chun chút. Họ có thể đi lang thang tìm kiếm người quen của mình. Hoặc họ có thể hỏi đi hỏi lại xem khi nào xe buýt sẽ đến đón, và rằng họ có đủ tiền chi trả vé xe hay không. Tất tần tật, mình đều phải nhẫn nại, từ tốn trò chuyện, an ủi, giải thích.

Vậy đó! Thêm giờ học ở trường, giờ làm bài tập, giờ đi làm thêm, giờ tập thể dục, giờ của GIK.VN, giờ của MXCDD, mình đã hoàn toàn kín lịch!

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.