Internship – Thực Tập Nhận Thức [Phần 1]

1. Chuẩn bị

~. A. Tâm lý

Bước vào tuổi đôi mươi, chúng ta có quyền hồi hộp, náo nức và tự hào khi được bước chân vào môi trường doanh nghiệp và làm việc như một nhân viên chính thức. Biết bao nhiêu kiến thức và kỹ năng tích lũy đang chờ được áp dụng, biết bao nhiêu mối quan hệ nghề nghiệp cần xây dựng, vun đắp, biết bao nhiêu kỳ vọng về những kinh nghiệm gặt hái sau hai tháng thực tập, v.v…

Tuy vậy, trong thực tế, phần lớn các doanh nghiệp tuyển sinh viên thực tập vì không muốn tốn kém chi phí chi trả một số công việc “lặt vặt” như photocopy, scan, gói quà, đóng mộc, nhập liệu hay dán tem thư. Tất nhiên, cũng có thể bởi doanh nghiệp chưa thể tin vào năng lực của các sinh viên ăn-chưa-no-lo-chưa-tới.

Như vậy, tất cả những gì chúng ta có thể làm là luôn luôn bắt đầu ngày mới với thái độ nhiệt tình, vui vẻ và sẵn sàng. Nếu đã hoàn tất công việc được giao, chúng ta nên chủ động hỏi ý kiến người hướng dẫn về những công việc khác cần được giải quyết. Sẽ có những khoảng thời gian chúng ta chẳng còn việc để làm. Khi ấy, đừng ngồi không và lướt Facebook nhé!

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.