NHƯ CAN DRIVE A CAR – 04.06.2012

Mười hai giờ trưa, mình tập đường thi. Thầy hướng dẫn rất cụ thể về các tín hiệu đèn, các bảng hiệu, các hướng đường đi, cũng như sự thay đổi vận tốc ở từng khu vực. Theo kế hoạch, sau khi học xong, mình sẽ thi trong chiều nay với xe của bác Phượng. Tuy vậy, mình vẫn băn khoăn lắm, chần chừ mãi. Về đến nhà, mình vừa ăn trưa, vừa suy nghĩ, vừa lướt Facebook. Và…

Và mình đã tìm thấy một lời chúc thi đậu ngay lần đầu tiên. Chị ấy, người mình chưa bao giờ gặp, thật sự quan tâm đến những gì mình đang đối mặt. Chính vào lúc mình đắn đo nhất, sự động viên đó đã giúp mình can đảm đưa ra quyết định cuối cùng – THI. Ừ, thì THI!

“I dare not kiss so lovely a lady. I have but one heart to lose.” – Lancelot đã nói như thế và quỳ xuống, hôn tay nàng Guinevere. Không xem nữa, hai bác cháu dứt khoát rời khỏi nhà với tâm trạng tiếc nuối bộ phim dang dở…

Cô trực ở quầy tiếp tân là người Việt Nam :X. Cô đưa phiếu cho mình và ân cần dặn dò một vài điều cần lưu ý. Sau một tiếng rưỡi chờ đợi trong hồi hộp và sợ sệt, mọi chuyện sau đó tuyệt vời như thể không-còn-bất-cứ-điều-gì-có-thể-tuyệt-hơn.

Hóa ra, vị giám khảo xinh đẹp đến từ đất nước Ấn Độ. Từ lúc phát hiện ra điều đó, hai cô cháu hào hứng bàn về những điệu nhảy, những món ăn và về cậu con trai đang theo học ngành Xã Hội Học ở ĐH George Mason của cô. Bài thi, vì thế, trôi qua nhanh chóng, vui vẻ và thật thoải mái.

Và… mình, ngay lập tức, được nhận giấy phép lái xe tạm thời trong thời gian chờ bằng lái :”> Yay!

– dự án được thực hiện dưới sự ủng hộ, cổ vũ và động viên của bạn bè và Tôi 20 – Là con gái, tôi có thể.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.