1. | BẢN THÂN |.1 (tiếp theo)

A. Email tớ từng gửi cho bạn bè cùng nhóm, cùng lớp, các tình nguyện viên cùng tham gia các dự án, v.v…

Chào bạn,

Bạn nhận được email này vì bạn là bạn của tôi, và tôi chân thành xem trọng mối quan hệ của chúng ta, dù bạn có tin hay không. Tôi hiện đang thực hiện bài tập môn học Quản trị Nghề nghiệp, nhưng thật sự tôi rất nghiêm túc và xem đây như cô hội để mình tự nhìn nhận bản thân trong quá khứ và định hướng lại tương lai của mình. Tôi hy vọng bạn không cười cợt hay đùa giỡn khi đọc tiếp email này :), vì nó ảnh hưởng đến một con người và sẽ ảnh hưởng đến tương lai một Đất nước ^^

Tôi tin mình đã hiểu phần nào con người của mình với những điểm mạnh và điểm yếu. Tuy nhiên, không ai tự nhìn thấy gáy của mình – có lẽ bạn cũng thế. Tôi muốn xin bạn 5-10′ nhận xét về những điều tôi cần cải thiện, cũng như những điều tôi cần phải phát huy. Tôi sẽ rất cảm kích nếu nó được viết dưới dạng văn xuôi, đặc biệt góp ý về thái độ, phong cách và con người tôi cùng những khía cạnh khác trong công việc.

Trong trường hợp bạn không có nhiều thời gian, thiếu tự tin trong viết lách, dưới đây là danh sách những từ miêu tả. Xin bạn hãy vui lòng trả lời email này bằng cách copy-paste những từ bạn cảm thấy đúng – gần đúng nhất đối với tôi (hoặc copy tất cả và xóa những từ không chính xác).

Vì đây là việc cá nhân, các bạn xin trả lời riêng về email phanquynhnhu00@gmail.com, không giới hạn deadline, số lần gửi email hoặc quy định về subject email. Nếu bạn cảm thấy cần những feedback từ tôi, cứ thoải mái đề cập trong email và tôi sẽ dành suy nghĩ và trả lời.

Xin chân thành cám ơn và xin lỗi nếu email này làm phiền các bạn!
Trân trọng,
Quỳnh Như

B. Danh sách các tính từ

Sau khi nhận được email, tớ đã tự tổng hợp và chọn ra những tính từ được chọn lựa nhiều nhất. Các bạn có thể xem kết quả tại đây:

C. Email trả lời từ một người bạn

Hi Như,

Thư tiếp xúc với Như không nhiều nhưng cũng mong có thể góp ý, giúp Như trong việc nhìn nhận quá khứ, định hướng tương lai . Và vì chủ yếu mình biết nhau từ công việc của BCB thôi cho nên cách nhận xét của Thư sẽ phần nào đó phiến diện.

Một cách ngắn gọn, Thư muốn nói là Như rất giỏi giang ^^ Không phải Thư nịnh đâu nhưng chính nhờ 1 chút khả năng có sẵn cộng với niềm đam mê công việc, sự hăng say học hỏi đã khiến Như có được những trưởng thành như bây giờ. Dù Thư biết đôi lúc Như đuối lắm phải không, thử thách ghê gớm từ lượng và chất của công việc trợ lí trưởng dự án nhiều lúc khiến Như muốn ngã quỵ, tuy nhiên Như đã vượt qua được, Như giỏi lắm, con bướm ạ ! Đó là điểm mạnh của Như: bền gan, vững tinh thần, liều và dám làm.

Cần hoàn thiện ư? Cái Thư cho là Như cần sửa đổi để tốt hơn là cách truyền đạt thông tin đến người nghe. Trước tiên, kĩ năng giao tiếp qua email của Như rất tốt, ít nhất là với Thư, Thư thấy rất hài lòng và nắm rõ những gì Như cần khi đọc mail Như viết! Mặt khác, cách Như thuyết trình về 1 vấn đề lại có lúc gây cho người nghe hiều lầm, cái này Thư thấy khi Như thuyết trình môn MLN đó. Như cần suy nghĩ kĩ hơn tới phản hồi của người nghe với những gì Như sẽ trình bày, nói cách khác, Như cần quản lí cảm xúc của mình tốt hơn. Như có bức xúc nhưng cũng không nên có những ý kiến dễ gây tranh cãi, vì nó nhạy cảm thì cần phải tránh đi, trừ phi Như có thiết kế đặc biệt gì đó cho “cuộc tranh luận” của mọi người, còn “1 mình 1 chợ” thì có nên khiến người ta tìm thấy kẽ hở tấn công mình không? Mình thua chắc Như nhỉ?

Cuối cùng, Thư nghĩ rằng nếu Như muốn thành công sau này (íh da, câu này nghe “sách vở” quá), nên lưu ý tạo dựng mối thân tình tốt với tất cả mọi người (political skill). Từng hành động hãy thật khiêm tốn, cẩn trọng, có suy nghĩ, hoà nhã và tỏ ý ham học hỏi . Hẳn nhiên Như là Như, Như có tính cách đặc biệt của mình, và hãy thể hiện nó trong lúc làm việc, tranh luận, nhưng nhớ là hãy luôn khiêm nhường, lắng nghe chân thành từ tất cả mọi người. Vì thế mà người ta quý mến Như, cuộc sống – công việc của Như sẽ dễ dàng hơn, ít ra là về mặt lương tâm. . Cái nì Thư nói thêm thui chớ hok phải nói Như thiếu khiêm tốn hay không hoà nhã đâu nhé! Hì hì. À, phát huy tính hài hước của Như nhé!

Hi vọng những gì Thư viết cho Như ở trên có ích cho Như! Chúc Như thành công !

Thân mến,

– dự án được thực hiện dưới sự ủng hộ, cổ vũ và động viên của bạn bè và Tôi 20.

Advertisements

2 thoughts on “1. | BẢN THÂN |.1 (tiếp theo)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.