1. | BẢN THÂN |.1

Trước khi bất kì ai trong chúng ta hoạch định những mục tiêu tương lai, hãy cùng dành chút thời gian nhìn nhận về bản thân của mình nhé 🙂

Mỗi người chắc chắn sẽ có một phương pháp đánh giá khác nhau. Riêng bản thân tớ, tớ từng gửi email cho tất cả thầy cô, đồng nghiệp và bạn bè với mong muốn được nhận những góp ý chân thành nhất.

Để tránh trường hợp ai đó quá bận rộn hoặc không tự tin lắm trong khả năng diễn đạt, tớ thậm chí còn lập một danh sách các tính từ miêu tả tính cách và năng lực để mọi người có thể dễ dàng và nhanh chóng chọn lựa nữa.

Song song đó, AIESEC, Deltaviet và nhiều tổ chức khác đã và đang áp dụng các bài kiểm tra tính cách như MBTI, Belbin Team Roles, Platinum Rules,… Kết quả của những bài kiểm tra này sẽ phần nào giúp chúng ta hiểu hơn về bản thân mình, về các điểm mạnh, điểm yếu, cũng như những công việc và vị trí thích hợp hơn cả.

Sau khi hoàn tất bước này, chúng ta sẽ cùng chuyển sang bước thứ hai – vẽ tổng quan về bức tranh cuộc đời với những sứ mệnh, những lý tưởng và đam mê 🙂 Tuy nhiên, đừng nôn nóng, hấp tấp và vội vàng mà bỏ qua bước này nghen 😀

P/S: Tất nhiên, chúng ta cũng cần tìm một nơi yên tĩnh để lắng nghe chính mình nữa. Đây chính là những gì tớ nghĩ về tớ đó :D.

– dự án được thực hiện dưới sự ủng hộ, cổ vũ và động viên của bạn bè và Tôi 20.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.