NHƯ CAN DRIVE A CAR – 03.05.2012

Mình vừa hoàn thành 1 tiếng 15 phút đầu tiên. Thầy quả thật là một người rất cẩn thận, kĩ tính. Chà, mình cảm thấy rất may mắn khi tìm được sư phụ có thể hướng dẫn từng bước một, rất bài bản như thầy.

Ngay từ khi mình gọi điện đến hỏi thăm, thầy đã chuẩn bị sẵn một số câu hỏi như mình bao nhiêu tuổi, mình đã thi lấy bằng viết chưa, nhà mình ở đâu, có biết lái xe máy ở Việt Nam không, v.v… Thầy ước chừng thời gian học trung bình của một cô gái 20 tuổi là 23 tiếng để mình chuẩn bị trước tâm lý, cũng như vấn đề tài chính. Ngoài ra, vì từ chỗ thầy đến nhà mình mất 55 phút (nếu đường không kẹt xe), học phí cho 10 tiếng của mình mắc hơn các bạn khác 20 đồng.

Hôm nay – ngày đầu tiên đi học, thầy trao đổi trước với mình nhiều thứ. Nào là trong trường hợp trời mưa thì thế nào, trong những ngày mình “không khỏe” thì ra sao. Đặc biệt, thầy còn dặn trước trong trường hợp thầy cần chạm tay mình để hướng dẫn điều khiển tay lái hoặc khẽ chân mình để nhắc chân gas và chân thắng nữa :|.

Tiếp theo, thầy bắt đầu vào bài học với cách thức sử dụng xe của thầy, từ đầu tiên – từ khi bước vào xe ngồi. Điều chỉnh ghế này, điều chỉnh lưng ghê này, hạ cửa sổ này, điều chỉnh kiếng này, thắt dây an toàn này, v.v… Sau đó, thầy hướng dẫn cho mình các hiệu lệnh sẽ được kiểm tra như tín hiệu rẽ trái, tín hiệu rẽ phải, thắng chân, thắng tay, gạt nước, kèn, v.v… Trước khi kết thúc buổi học, những phút cuối cùng, mình học cách xoay tay lái. Những tưởng đơn giản, thầy bảo đây là lỗi mà các anh chị trước thường mắc phải nhất.

Hehe, những ngày sắp tới, mình sẽ ngồi trong xe và tự tập một mình :”>

– dự án được thực hiện dưới sự ủng hộ, cổ vũ và động viên của bạn bè và Tôi 20 – Là con gái, tôi có thể.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.