on-the-way diary 15.10.11

Treo poster không đơn giản như người ta nghĩ. Đó là một thủ tục phức tạp, đòi hỏi thời gian, mối quan hệ, và kỹ năng đàm phán. Nộp đơn này, chờ đợi 1 ngày này, chờ thêm 1 buổi học sáng hôm sau này, chờ đến tận giờ ăn trưa này, mới có được chữ ký cho phép treo posters. Và thủ tục này chỉ áp dụng tại cơ sở 2, khiến mình và các em đều bị động, đành trì hoãn so với kế hoạch ban đầu.

Posters có nhiều size, nhiều màu sắc. Việc thiết kế phải cân nhắc trước vị trí sẽ treo, kích cỡ phù hợp và màu sắc chủ đạo nhằm khiến nó trở nên nổi bật và bắt mắt hơn. Bên cạnh đó, trước khi treo posters, người được phân công nhiệm vụ (Hà, Mai và Phương) còn cần sắp xếp lại các posters khác thật gọn gàng, lớp lang. Công đoạn này đòi hỏi nhiều vào chiều cao, và sự dẻo dai. Và chính vì thế, mình không đủ tiêu chuẩn tham gia nhóm marketing và hậu cần :)) Ngoài ra, khi mong muốn sự kiện mình tổ chức thu hút hơn, người tổ chức vô tình muốn làm lu mờ các sự kiện hoặc thông báo khác. Điều này sẽ dễ làm rạn nứt những mối quan hệ nếu không khéo trò chuyện, thuyết phục, thông cảm và thấu hiểu.

Ngày hôm nay, team họp nhóm buổi sáng, chia sẻ về việc posters, code và nội dung. Có sự thay đổi trong danh sách diễn giả tham dự chương trình 🙂 Mọi chuyện, tuy vậy, vẫn đang diễn ra rất tốt vì khả năng kiểm soát rủi ro ^^

Thương bé Phương nhất, khi là người chịu mày mò tìm hiểu về photoshop, mạng, nên phải chịu trách nhiệm chính các công việc thiết kế, từ posters, standees, flyers, certificates, name tag, handouts, v.v… Chưa hết, nếu các câu lạc bộ khác có những bạn chuyên về kỹ thuật, code, encode, cô gái nhỏ nhắn này phải kham luôn cả những việc ấy chỉ với sự hỗ trợ của google.

Hôm nay, Phương đã không truy cập yahoo, quyết tâm hoàn thành đơn ứng tuyển vị trí Country Manager. Điều này thật tuyệt vời, vì sự tập trung cao độ khi người ta khao khát sẽ giúp họ hoàn thành tốt hơn những ứng cử viên khác, mình nghĩ thế! Thay mặt team, chúc may mắn sẽ đến với Phương nghen!

Mai là sinh nhật mình 🙂 HPBD

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.