“Mơ xa chân đạp đất” cùng 4 cô sinh viên trẻ

http://tiin.vn/chuyen-muc/song/mo-xa-chan-dap-dat-cung-bon-co-sinh-vien-tre.html

Tiin.vn – “Hãy mơ xa, nhưng chân cần chạm đất. Hãy biết mình ở đâu và cố gắng tự hoàn thiện mình” – với quan niệm đó, các bạn ấy đã tự tay tổ chức một chương trình thật ý nghĩa!

“Mơ xa chân đạp đất” là một sự kiện khá thú vị nhằm giúp các bạn trẻ cập nhật các sự kiện, hội nghị, các cuộc thi, các chương trình giao lưu văn hóa trong nước cũng như quốc tế diễn ra hàng năm. Tham gia sự kiện, các bạn sinh viên còn có cơ hội tích lũy kinh nghiệm về các hoạt động ngoại khóa quí giá nữa, đồng thời được hướng dẫn phác thảo hoạch định tương lai của mình với các mục tiêu thực tế hơn.

Sự kiện “Mơ xa chân đạp đất” thu hút nhiều bạn sinh viên đến tham gia

Chương trình có sự tham gia của những diễn giả cực kỳ trẻ. Hiện các anh chị ấy vẫn đang là sinh viên năm cuối hoặc chỉ vừa tốt nghiệp 1, 2 năm nhưng đã khá thành công với mục tiêu của mình. Bất ngờ hơn nữa khi được biết ban tổ chức của sự kiện này chính là bốn cô sinh viên trẻ khoa Quản trị Du lịch của trường ĐH Hoa Sen.

Phóng viên Tiin.vn đã có dịp tham gia “Mơ xa chân đạp đất” và có cuộc trò chuyện cực thú vị với bạn Phan Quỳnh Như, một trong bốn thành viên của nhóm. Bạn Phan Quỳnh Như cũng chính là một trong số những diễn giả của chương trình với tư cách đại biểu chương trình giao lưu thanh niên Việt Nam – Ấn Độ (2011).

PV: Chào Quỳnh Như! Bạn có thể giới thiệu một chút về nhóm của mình không?

Quỳnh Như: Nhóm mình gồm bốn cô gái là Trần Xuân Diễm Phương, Bùi Thị Thu Hà, Huỳnh Tuyết Mai và mình. Chúng mình đều là sinh viên của trường ĐH Hoa Sen. Tình cờ chúng mình được làm việc nhóm với nhau ở cả ba lớp chuyên ngành học kì trước, thế là “hợp cạ” và lập nhóm chính thức luôn đến giờ.

PV: Vì sao bốn bạn quyết định tổ chức sự kiện “Mơ xa chân đạp đất” vậy?

Quỳnh Như: Chương trình này được mình xây dựng ý tưởng. Sau hai tuần giao lưu văn hóa tại Ấn Độ, mình quay về Việt Nam, bắt gặp những câu hỏi như “Sao Như biết thông tin này?”, “Sao tớ không hay biết gì cả vậy?”, hay “Lần sau có thông tin hay như vậy, Như gửi email cho tớ nhé!”. Và cũng từ đó, mình cố gắng chia sẻ những thông tin đến mọi người với hi vọng rằng các bạn ấy sẽ tìm thấy và nắm bắt được cơ hội phù hợp để tăng thêm trải nghiệm và trưởng thành hơn trong cuộc sống.

Niềm vui bất ngờ đến khi vào dịp cuối năm, mọi người nhìn lại và gửi đến mình những lời cảm ơn thật chân thành. Đặc biệt hơn khi chính nhờ mình mà các bạn có cơ hội tham gia và đã đoạt được giải thưởng lớn hoặc tìm đến một tổ chức tình nguyện phù hợp, cống hiến sức trẻ vì cộng đồng, vì xã hội.

Cũng từ đó, mình muốn thực hiện một chương trình kết nối các sự kiện đang diễn ra dành cho sinh viên, một chương trình được thiết kế đặc biệt dành cho các em tân sinh viên và hoàn toàn miễn phí vé vào cổng. Chia sẻ ý tưởng với các thành viên của nhóm, mình đã nhận được sự ủng hộ. Thế là bắt tay vào làm.

PV: Để tổ chức một chương trình thú vị như vậy chỉ với bốn người, chắc các bạn đã phải mất rất nhiều thời gian? Việc này có ảnh hưởng đến chuyện học tập không?

Quỳnh Như: Chúng mình đã chuẩn bị từ trước tháng 7/2011, tính đến nay là gần bốn tháng. Thú thực là vì chương trình tâm huyết này, cả bọn cũng phải “hi sinh” ít nhiều sức khỏe, tiền bạc và cả thời gian học tập nữa. Những ngày chạy ngang dọc, “dãi nắng dầm mưa” cũng khiến nhiều thành viên trong nhóm bị ốm. Những vấn đề tưởng nhỏ như tiền xăng xe, điện thoại, chi phí họp hành cũng có lúc trở thành vấn đề lớn đấy!

PV: Đầu tư rất nhiều vì “Mơ xa chân đạp đất”, vậy các bạn đã nhận lại được gì?

Quỳnh Như: Chúng mình đã có kỉ niệm rất tuyệt vời trong khoảng thời gian qua. Chắc chắn là rất khó để tìm được những người bạn hợp tính tình, dám cam kết và đầy chia sẻ, trách nhiệm cùng mình  hướng về một mục tiêu tương lai như vậy. Sau học kì này, có thể mỗi người trong nhóm sẽ ở một nơi – Phần Lan, Mỹ hoặc Pháp, nhưng những khoảnh khắc này sẽ còn mãi. Những bài học rút ra từ sự kiện này sẽ là hành trang theo chúng mình khi ở những phương trời khác nhau.

PV: Với “Mơ xa chân đạp đất”, nhóm có muốn nhắn nhủ gì với các bạn trẻ khác?

Quỳnh Như: Thông điệp chính của sự kiện chính là “Hãy mơ xa, nhưng chân cần chạm đất. Hãy biết mình ở đâu và cố gắng tự hoàn thiện mình”. Cuộc sống xung quanh chúng ta có vô vàn cơ hội, chúng ta hoàn toàn có thể chủ động nắm bắt chúng từ bây giờ các bạn nhé!

PV: Các bạn có dự định tổ chức các chương trình tiếp theo không?

Quỳnh Như: Chương trình vừa qua diễn ra với rất nhiều các sự cố ngoài tầm kiểm soát. Tuy nhiên, chúng mình tin rằng thất bại chỉ xảy ra khi người ta bỏ cuộc. Nhóm đã cùng họp rút kinh nghiệm để những lần tổ chức sau đỡ vất vả và hấp dẫn hơn. Chúng mình sẽ đem chương trình đi xa hơn, vòng quanh các trường đại học. Kế hoạch sẽ bắt đầu sau khi chúng mình thi cuối kì. Đảm bảo sẽ thú vị hơn, các bạn nhớ cổ vũ và ủng hộ nhóm mình nhé!

PV: Cám ơn các bạn về một chương trình rất thú vị. Chúc mọi kế hoạch của các bạn thành công.

Theo Quỳnh Trang/ Dân tin

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.