Chị Mãnh Kỳ, 2010

Chào Như,
Cảm ơn em đã gửi email đến cho cả chị. Việc nhìn nhận về bản thân là điều rất hay, tuy nhiên chị tiếp xúc với em chưa nhiều và chưa đủ sâu nên không thể đưa ra những ý kiến đóng góp chân thành cho em được. Tuy nhiên, chị có một câu chuyện muốn chia sẻ với em.
Chị có chơi với một đứa em tên T và người này cũng hay tâm sự với chị. T đang đi làm, rất có năng lực và tính tình rất dễ thương (với mọi người) nhưng không được lòng Sếp và Sếp cứ hay gây khó dễ mà không hiểu nguyên nhân là tại sao. Khi trao đổi nhiều thì mới biết anh chàng này cũng rất là arrogant, tự hiểu mình có năng lực nên đôi khi cư xử với thái độ hiểu mình là ai- người ngoài rất tinh ý, dù anh chàng này có nguỵ trang với lý do gì thì người ta cũng hiểu cái nào là thật, cái nào là hành động khoe mẽ. Ví dụ em Như làm việc chung với một bé newbie, nếu em này thật sự có năng lực nhưng quá hiểu mình có năng lực và luôn cư xử cách như vậy thì em sẽ cảm thấy áp lực vô hình và em cũng không muốn chia sẻ với em newbie này nữa.
Câu chuyện này chỉ chốt lại là mình là người như thế nào thì người ta cũng sẽ hiểu, dù mình có nguỵ trang với excuse nào thì người ta nhìn quảng thời gian dài cũng sẽ biết thôi. Thật sự mình hiểu về bản chất của mình nhiều nhất và mình đã sống thực bằng cách thể hiện đúng về mình chưa. Nếu mình chưa thể hiện đúng và thật thì tiếp nhận những phản hồi của mọi người chỉ là cách để em test lại những tín hiệu em phát ra có đúng như em mong đợi 🙂
Chút chia sẻ với em.
Chúc em vui,
KỳAdvertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.