Anh Thư, 2010

Hi Như,

Thư tiếp xúc với Như không nhiều nhưng cũng mong có thể góp ý, giúp Như trong việc nhìn nhận quá khứ, định hướng tương lai . Và vì chủ yếu mình biết nhau từ công việc của BCB thôi cho nên cách nhận xét của Thư sẽ phần nào đó phiến diện.

Một cách ngắn gọn, Thư muốn nói là Như rất giỏi giang ^^ Không phải Thư nịnh đâu nhưng chính nhờ 1 chút khả năng có sẵn cộng với niềm đam mê công việc, sự hăng say học hỏi đã khiến Như có được những trưởng thành như bây giờ. Dù Thư biết đôi lúc Như đuối lắm phải không, thử thách ghê gớm từ lượng và chất củacông việc trợ lí trưởng dự án nhiều lúc khiến Như muốn ngã quỵ, tuy nhiên Như đã vượt qua được, Như giỏi lắm, con bướm ạ ! Đó là điểm mạnh của Như: bền gan, vững tinh thần, liều và dám làm.

Cần hoàn thiện ư? Cái Thư cho là Như cần sửa đổi để tốt hơn làcách truyền đạt thông tin đến người nghe. Trước tiên, kĩ năng giao tiếp qua email của Như rất tốt, ít nhất là với Thư, Thư thấy rất hài lòng và nắm rõ những gì Như cần khi đọc mail Như viết! Mặt khác, cách Như thuyết trình về 1 vấn đề lại có lúc gây cho người nghe hiều lầm, cái này Thư thấy khi Như thuyết trình môn MLN đó. Như cần suy nghĩ kĩ hơn tới phản hồi của người nghe với những gì Như sẽ trình bày, nói cách khác, Như cần quản lí cảm xúc của mình tốt hơn.  Như có bức xúc nhưng cũng không nên có những ý kiến dễ gây tranh cãi, vì nó nhạy cảm thì cần phải tránh đi, trừ phi Như có thiết kế đặc biệt gì đó cho “cuộc tranh luận” của mọi người, còn “1 mình 1 chợ” thì có nên khiến người ta tìm thấy kẽ hở tấn công mình không? Mình thua chắc Như nhỉ?

Cuối cùng,  Thư nghĩ rằng nếu Như muốn thành công sau này (íh da, câu này nghe “sách vở” quá ), nên lưu ý tạo dựng mối thân tình tốt với tất cả mọi người (political skill). Từng hành động hãy thật khiêm tốn, cẩn trọng, có suy nghĩ, hoà nhã và tỏ ý ham học hỏi . Hẳn nhiên Như là Như, Như có tính cách đặc biệt của mình, và hãy thể hiện nó  trong lúc làm việc, tranh luận, nhưng nhớ là hãy luôn khiêm nhường, lắng nghe chân thành từ tất cả mọi người. Vì thế mà người ta quý mến Như, cuộc sống – công việc của Như sẽ dễ dàng hơn, ít ra là về mặt  lương tâm. . Cái nì Thư nói thêm thui chớ hok phải nói Như thiếu khiêm tốn hay không hoà nhã đâu nhé! Hì hì. À, phát huy tính hài hước của Như nhé!

Hi vọng những gì Thư viết cho Như ở trên có ích cho Như! Chúc Như thành công !
Thân mến,
Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.